Mới đây, một video clip đăng tải trên kênh Tiktok khiến cộng đồng mạng thi nhau đánh giá. Theo đó, người mẹ chồng trong video clip đăng dòng trạng thái: "Kêu con dâu kho thịt kho trứng, nó bỏ cả trứng không lột vỏ vô kho luôn" kèm hình ảnh nồi thịt kho với những quả trứng trắng bóc, cứng cáp nổi lên.
Nồi trứng kho thịt để nguyên vỏ khiến nhiều người tranh luận. |
Theo đó, món ăn thịt kho trứng là món phổ biến của các gia đình ở Việt Nam, luôn xuất hiện trong ngày Tết Nguyên Đán. Và để món ăn ngon đậm đà, trứng được bóc vỏ kho cùng với thịt đến khi màu trứng chuyển sang màu vàng của nước kho thì mới thấm đủ gia vị và dùng ngon. Vậy mà cái phiên bản thịt kho của cô con dâu này lại khiến mẹ chồng không "đở nổi".
Nhiều người để lại ý kiến dưới bình luận rằng khi kho trứng để nguyên vỏ đến khi ăn mới bóc sẽ giúp trứng luôn mềm nhưng vẫn thấm được gia vị. Mặc khác, cũng có những ý kiến cách làm này liên quan đến vấn đề vệ sinh, vỏ trứng dù có được sơ chế kĩ thế nào thì trên lớp vỏ cũng đã từng tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn, điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người ăn.
Dung (Nguoiduatin.vn)