Khởi nghiệp bằng thương hiệu "siêu to khổng lồ" với hàng loạt những vlog ra đều như vắt chanh, sự nghiệp Youtuber của bà Tân đã thành công vô cùng nhanh chóng nhưng điều này cũng vô tình "làm khó" bà trong việc chọn lựa nội dung làm trong thời gian gần đây.
Sau một loạt "phốt" vì cách làm thiếu chân thật, quảng cáo quá đà hay "mượn" nội dung của kênh ẩm thực khác, kênh của bà Tân đã dần trở lại "bình thường" hơn. Tất nhiên, điều này chẳng ảnh hưởng gì đến việc thỉnh thoảng bà vẫn xuất hiện với đôi chút "khác người".
Đơn cử như clip mới nhất được đăng tải, khi mà gió mùa đã về được cả chục ngày nay, Sa Pa thậm chí còn có tuyết rơi nhưng bà Tân lại làm món thạch lá dứa để... "ăn cho nó mát".
Nhưng điều đáng chú ý hơn cả vẫn là nguyên liệu được bà Tân sử dụng, loại lá dứa mà chẳng có ai dùng để nấu ăn.
Thường thì người ta sẽ sử dụng lá của cây lá dứa hay còn lá thơm, lá nếp có tạo màu xanh và mùi thơm nhẹ để nấu ăn. Riêng loại lá dứa được cắt từ chính cây dứa trồng để lấy quả thì gần như chẳng ai dùng cả. Nhưng điều này chẳng có nghĩa lý gì với bà Tân cả, bà thậm chí còn cắt luôn một đoạn lá dứa để ăn sống và chứng minh cho mọi người thấy là rất ngon.
Bỏ qua công đoạn chọn nguyên liệu thì thực chất việc làm thạch cũng không có gì phức tạp. Lá dứa sau khi rửa sạch sẽ được giã để lấy nước tạo màu, tạo hương thơm rồi pha với bột thạch và nấu lên, chờ nguội rồi cho vào tủ lạnh làm đông.
Mẻ thạch sau khi hoàn thành đã nhanh chóng được đàn cháu của bà Tân "xử lý" tại chỗ, nhanh như tất cả những lần nhanh khác.
Dung (Nguoiduatin.vn)