Thời gian qua, bà Tân Vlog đã vướng phải một loạt những lùm xùm về nội dung vlog thiếu chân thực và không khoa học như làm bánh bông lan với cốt bánh lỏng lẻo, cho sữa hoa quả vào nồi hầm bò, nấu cháo ăn liền lại còn cho thêm trứng vịt lộn,...khiến rất nhiều khán giả lên tiếng phàn nàn.
Chính vì lí do này mà bà Tân Vlog đã tuyên bố đổi nội dung hướng điềm đạm thay cho phong cách trò chuyện vui tươi cùng yếu tố "siêu to khổng lồ" vốn đã quá quen thuộc từ những ngày đầu.
Mặc dù vẫn đạt được những lượng view lớn nhưng trong video mới nhất, khi trổ tài làm món bánh sắn chiên cốt dừa, "người phụ nữ triệu view" lại bị soi chuyện "sao chép" ý tưởng từ một kênh Youtube khá nổi khác chuyên về mảng ẩm thực.
Cụ thể, thay vì chuẩn bị và sơ chế sẵn các nguyên liệu ở đầu video thì ở vlog này, bà Tân lại tự đi thu hoạch sắn ở ruộng, làm sạch sẽ và sau đó lột vỏ rồi mới đem giã ra để làm bánh. Từ góc quay cho đến màu sắc của clip, bà Tân làm nhiều người liên tưởng đến kênh Ẩm thực mẹ làm.
Trước đó, ngày 6/11, vlog có tiêu đề "Thịt Nấu Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê | Ẩm Thực Bà Tân" được đăng tải đã khiến không ít người xem đã bất ngờ khi không còn nghe được câu chào quen thuộc ở mỗi đầu video là "Xin chào tất cả các cháu! Hôm này bà sẽ…", hay những câu trò chuyện gắn liền với hình ảnh của bà như: "Các cháu ơi, 60 nồi bánh chưng", "các cháu thấy bà có ngầu không", "đấy, đấy", "ngon lắm các cháu ạ…",....
Bà Tân xuất hiện trong một số vlog mới này hoàn toàn kiệm lời, khác xa những vlog từ ngày đầu thành lập kênh.
Sự thay đổi không có nhiều sáng ý này của bà Tân có vẻ như chưa đáp ứng được khán giả, một số người lại khuyên bà nên quay về làm clip "siêu to khổng lồ" như trước kia, cách làm vlog vừa trò chuyện vừa làm món ăn mới thực sự phù hợp với hình ảnh của bà Tân mà khán giả yêu mến.
Dung (SHTT)