Mở hộp mứt Tết trong giỏ quà được tặng bày trên ban thờ, cô gái tá hỏa khi nhìn thành phẩm bên trong

29/01/2023 09:07:26

Hết Tết, cô gái cùng cả nhà háo hức mở giỏ quà đang bày trên bàn thờ nhưng thành phẩm bên trong khiến ai cũng "choáng váng".

Trong những vật phẩm được nhà nhà sắm sửa để trưng lên bàn thờ, hộp mứt Tết truyền thống được nhiều gia đình lựa chọn để nhớ về hương vị của Tết xưa. Thời điểm hết Tết Tết cũng là khoảng thời gian mọi người "đập hộp" những hộp bánh kẹo, mứt Tết. Từ đó, rất nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khiến dân mạng vừa buồn cười vừa lắc đầu ngán ngẩm. 

Mấy năm gần đây đã có nhiều trường hợp được chia sẻ lên mạng xã hội khi quà Tết, bánh kẹo Tết bị làm giả, vỏ một đằng ruột một nẻo. Mới đây nhất, dân tình lại xôn xao trước bài đăng của bạn Bùi Thị H. (ở Vĩnh Phúc) khi cô gái này "khoe" hộp mứt Tết vừa được khui ra. 

Mở hộp mứt Tết trong giỏ quà được tặng bày trên ban thờ, cô gái tá hỏa khi nhìn thành phẩm bên trong
Bạn Bùi Thị H. (ở Vĩnh Phúc) khoe hộp mứt Tết vỏ một đằng ruột một nẻo

Theo đó, bạn H. cho biết hộp mứt này nằm trong giỏ quà gia đình bạn được tặng dịp Tết Quý Mão vừa qua. Khi bóc ra chỉ có 2-3 cái kẹo, kèm túi mứt nhỏ, miếng mứt cà rốt... nằm lọt giữa khay bằng giấy. "Mọi người đừng bảo ham đồ rẻ nhé, hộp mứt này mua không hề rẻ. Cái thỏi kẹo xanh dài dài kia là thỏi kẹo xốp nhưng mà đã bị ỉu rồi", bạn H. chia sẻ. 

Theo khảo sát, hộp mứt Tết truyền thống được bán trên thị trường có giá khoảng 40.000-70.000 đồng tùy loại. Nếu như trước đây, những hộp mứt Tết được đóng gói đầy đặn với đủ loại mứt có màu sắc khác nhau thì giờ đây dân mạng lại thi nhau "bóc phốt" những hộp mứt có mẫu mã bắt mắt nhưng bên trong "treo đầu dê bán thịt chó".

Sau khi đăng tải, bài đăng của bạn H. đã nhanh chóng thu hút sự chú ý với rất nhiều lượt like và bình luận. Nhiều người cũng chia sẻ những tình huống mình gặp phải khi khui hộp mứt Tết năm nay.

- Cả năm có cái Tết, mình vẫn muốn giữ hương vị Tết xưa nên năm nào mình cũng chọn mua một hộp mứt truyền thống về trưng trên ban thờ. Nhưng kinh nghiệm của mình là mua của những hãng bánh kẹo có uy tín ở trong nước chứ mua hàng trôi nổi làm thủ công thì vừa không đảm bảo chất lượng lại còn được lìu tìu vài cái. 

Mở hộp mứt Tết trong giỏ quà được tặng bày trên ban thờ, cô gái tá hỏa khi nhìn thành phẩm bên trong - 1
Hộp mứt trông hoành tráng nhưng phía dưới lóp giấy, phần ruột chỉ được lìu tìu vài cái

- Mình cũng vừa khui hộp mứt Tết, cái hộp to đùng xong lót thêm miếng giấy dày cộp ở dưới, mứt thì chỉ được độ chục miếng. Cái hình in trên vỏ hộp trông xịn xò mà thành phẩm thì "ối giời ơi"!

- Năm ngoái mình khui hộp mứt thắp hương cũng bé xíu thế này nên năm nay không mua nữa. Nhìn hộp không biết được chất lượng bên trong thế nào, hàng nhái bây giờ tràn lan, lại còn làm giả tinh vi nữa nên khó để phân biệt.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật