Lương tháng 150 triệu chồng nộp đều nhưng vừa ngỏ ý muốn đổi điện thoại mới vợ đã giãy nảy lên: 'Đã mua được biệt thự, xe sang chưa mà đua đòi!'

11/05/2023 10:15:31

Người vợ chứ có điện thoại mới ra lại đổi xoành xoạch nhưng vẫn bắt chồng mình dùng đồ cũ mặc dù anh đã nộp sạch lương.

Hôn nhân lúc nào cũng cần sự bao dung và chia sẻ, không chỉ là về khía cạnh kinh tế mà còn cả về tinh thần. Khi yêu, đàn ông có lẽ có thể chấp nhận sự "trái tính trái nết", nhõng nhẽo đòi hỏi của phụ nữ, nhưng khi đã về sống với nhau chúng ta cần một sự thay đổi. Bởi đàn ông cũng cần được chiều chuộng vỗ về, nếu lâu ngày không được đáp ứng, nếu chị em vẫn giữ thói quen "sớm nắng chiều mưa" của mình thủa còn hẹn hò thì khó tránh khỏi việc vợ chồng rạn nứt. 

Mới đây, người chồng đã lên tiếng bày tỏ nỗi lòng của bản thân khi đã làm hết sức nhưng không được vợ công nhận. Anh cho biết, bản thân đã lập gia đình thủa còn tay trắng đến nay đã 11 năm thì có một cậu con trai. Vì thương vợ nên mỗi tháng anh nộp sạch lương, chỉ giữ lại một số rất ít để chi tiêu bên ngoài, có phát sinh thì cũng báo cáo cho vợ chứ không mập mờ tài chính. Tuy nhiên, vợ của anh có vẻ vẫn không thỏa mãn, thậm chí đến một yêu cầu nhỏ xíu như đổi điện thoại chị cũng trách mắng chồng hoang phí trong khi bản thân chị hay đổi thường xuyên.

"Bao nhiêu là đủ? Mỗi tháng nộp vợ 150 triệu vẫn bị vợ chửi như hát hay, như đọc rap…

Mình và vợ lấy nhau 11 năm rồi, đã có 1 bé trai. Mình xuất phát từ 2 bàn tay trắng, giờ cũng đã có nhà, có xe, thu nhập mỗi tháng trung bình đút túi 150tr. Tất cả số tiền này mình nộp cho vợ hết vì vốn kinh doanh đã để ra riêng, giữ lại khoảng 5 triệu để tiêu ăn uống bên ngoài, cùng lắm có việc thì bảo vợ chuyển khoản lại để thanh toán hoặc mua sắm.

Lương tháng 150 triệu chồng nộp đều nhưng vừa ngỏ ý muốn đổi điện thoại mới vợ đã giãy nảy lên: 'Đã mua được biệt thự, xe sang chưa mà đua đòi!'
Người chồng tự nhận suốt 11 năm đám cưới, lương tháng 150 triệu đồng đều đưa hết cho vợ (Ảnh chụp màn hình)

Động lực 1 phần mình có ngày hôm nay là muốn vợ, muốn con có cuộc sống ổn hơn, chất lượng hơn, vậy mà hôm nay, ăn cơm xong, mình chỉ nói nhỏ là muốn đổi cái điện thoại vì vợ thì dùng iphone 14 promax, cứ có điện thoại mới là vợ bán cũ xong đổi mới, ko đưa cho mình dùng, còn chồng thì vẫn dùng 8 Plus mà vợ chửi như hát hay:

- Anh thì cần điện thoại xịn làm gì? Đi tán gái à, để tiền làm việc khác!

- Em ơi, máy mới em đổi liên tục, anh 5 năm nay có đổi đâu mà mới chỉ đổi 1 cái mà em mắng, em chửi anh thế?

- Để tiền làm việc khác?

- Việc gì nữa em, mỗi tháng anh nộp em 150 triệu em còn đòi gì nữa? Anh có anh nguyện đưa em tất rồi mà.

- Người ta bằng tuổi anh mua được biệt thự, đi xe sang rồi, nhà mình vẫn ở cái chung cư bao nhiêu năm, cụ thể là chưa được 2 năm, đến bao giờ mới tiết kiệm được đổi nhà đổi xe?

Nói đến đây thôi chán, chả đổi nữa, vì cũng không có nhu cầu thực tế lắm nhưng nghĩ vẫn buồn. Hết mình, hết lòng với vợ mà vợ chửi như đọc rap, bắn liên tục không ngừng nghỉ, đến lúc đắp chăn đi ngủ rồi:

- Chúc vợ yêu ngủ ngon!

- Nay chồng đòi mua điện thoại, ngủ không ngon.

Chỉ biết thở dài…"

Lương tháng 150 triệu chồng nộp đều nhưng vừa ngỏ ý muốn đổi điện thoại mới vợ đã giãy nảy lên: 'Đã mua được biệt thự, xe sang chưa mà đua đòi!' - 1
Người chồng tự cảm thấy buồn cho bản thân mình khiến ai cũng đồng cảm (Ảnh minh họa)

Sau khi thanh niên chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội đã nhận về nhiều lượt tương tác của netizen. Mọi người cũng đồng cảm với suy nghĩ của anh chồng và trách cô vợ vì sao không biết thương chồng mà chỉ biết "đua đòi" như vậy.

- Không hiểu cô vợ nghĩ gì mà đi nói với chồng như thế, nghe thấy tổn thương cho anh chồng! Ở nhà lầu, xe hơi thì là nhà của người ta, mặc kệ họ, sao lại đem làm thước đo cho gia đình mình?

- Chồng kiếm một tháng cả trăm triệu mà còn không hài lòng! Chỉ biết nhìn lên đua đòi mà không biết nhìn những người xung quanh liệu có bằng mình chưa? Nói thật chứ hai bàn tay trắng làm lên mà được thế này là giỏi lắm rồi, có không trân trọng, đến lúc mất đi thì đừng tiếc.

- Sao anh chồng này hiền lành thế nhỉ, thường mấy ông kiếm được nhiều tiền không nhẫn nhịn thế này đâu.

- Nói thật chứ vài năm nữa anh chồng ham của lạ bên ngoài mình cũng không ngạc nhiên đâu. Bất kì sự trả giá nào đều cần được công nhận và cổ vũ, chẳng có ai có trách nhiệm phải nhân nhượng ai cả đời. Sự ích kỷ và tham lam của chị vợ chỉ dần đẩy chồng mình ra xa mà thôi!

Dung (SHTT)

Nổi bật
Error Code : 0

Error Message : Unable to load template file 'ads/image_native/image_native_unnity.tpl'

Error Traces :

I apologise for any inconvenience