Dinh dưỡng sau khi sinh của phụ nữ cũng quan trọng không kém khi mang bầu. Nó không chỉ quyết định tới việc phục hồi sức khỏe mà còn liên quan đến sức khỏe của trẻ nữa. Một trong những món ăn tốt cho các mẹ sâu sinh là thịt kho nghệ và rau ngót, món mà chắc chắn là mẹ nào sau khi sinh xong cũng ăn qua.
Tuy nhiên, mới đây, một mẹ trẻ có tài khoản V.H đã khoe mâm cơm cữ với 2 món này nhưng lại bị "ném đá" liên tục. Mâm cơm không có lỗi, lỗi là tại người than vãn: "Mâm cơm ở cữ của các mẹ như thế nào ạ? Mâm cơm của em đây ạ. Thực sự mỗi ngày ăn uống như thế này với em là một cuộc chiến luôn. Lúc nào em cũng chỉ mong nhanh khỏe để tự nấu ăn chứ em chán lắm rồi."
Là một trong những chủ đề hot của hội bỉm sữa nên cứ vừa nhắc đến mâm cơm cữ là chủ đề của chị V.H đã thu hút được các chị em. Không đồng ý kiến với chủ nhân câu chuyên, đa số đều cho rằng mâm cơm này rất tốt rồi:
- Ai cũng ăn như vậy chứ có gì mà chiến với đấu!
- Mình thấy như thế này là bình thường mà. Lúc trước mình sinh xong cũng toàn ăn vậy và còn thấy ngon nữa, toàn ăn 2 bát đầy.
Tất nhiên, nhiều mẹ dày kinh nghiệm cũng vào khuyên chị V.H nên bổ sung nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng hơn:
- Mình sinh thường, trong tháng đã tôm cá thịt bò sườn non đủ loại rồi ý chứ không phải bữa nào cũng ăn như vậy đâu.
- Mình vẫn được ăn nhiều thứ mà. Thịt chân giò, thịt nạc, thịt bò, thịt dê, cá trắm, cá biển, trứng... mà mình còn ăn nhiều ấy. 1 bữa phải ăn gấp 6 lần cái bát cơm của mẹ này.
- Ôi trời! Ăn như thế này làm sao nuốt nổi? Mình sinh mổ mà trong tháng đã ăn đủ thứ rồi. Miễn đồ nấu chín là ổn thôi.
Nhiều người còn tốt bụng chạy vào chia sẻ mâm cơm của mình để chị V.H có tài liệu tham khảo:
Dung (SHTT)