Những ngày vừa qua, thời tiết miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, trời rét căm căm, trung bình từ 8 - 12 độ, vùng núi cao còn xuống dưới 5 độ. Nghĩ đến việc ra khỏi chăn trong thời tiết này đã là khó khăn rồi chứ đừng nói đi chợ, chuẩn bị đồ và mân mê khối lượng thức ăn khổng lồ như Bà Tân Vlog. Vậy mà bà Tân vẫn không quản ngại, ra clip đều đặn cho "các cháu" xem.
Mới đây, bà Tân Vlog còn vừa tung vlog mới nhất với món cực hợp thời điểm, khiến ai nấy đều thèm thuồng. Đó là bát bún bò Huế "siêu to khổng lồ"!
Tuy nhiên, ở ngay phần giới thiệu nguyên liệu, bà Tân đã khiến người xem lấn cấn và có chút gì đó tò mò khi sử dụng bột ớt Hàn Quốc để... làm gia vị nấu bún bò.
Trong clip, các bước để cho "ra lò" bát bún bò Huế được bà Tân thể hiện rất công phu, đâu ra đấy, từ việc chặt chân giò, ninh nước dùng.
Tuy nhiên, trong công đoạn khi phi hành, tỏi, gừng, sả để cho vào nước dùng, bà Tân đã thẳng tay đổ một bát bột ớt Hàn Quốc vào đảo cùng và nhấn mạnh là để tạo màu.
Điều này khiến nhiều người cảm giác có gì đó "sai sai", bởi không biết việc bà Tân thay thế dầu điều để tạo màu bằng ớt bột Hàn Quốc liệu món ăn có còn ngon nữa hay không?
Ngay đoạn cuối clip, một bát bún bò Huế siêu to đã "ra lò". Mặc dù chưa biết hương vị có ngon không, song nhìn màu sắc bát bún thì quả thật khá bắt mắt.
Vẫn như thường lệ, 1 "tập đoàn các cháu" đã ngồi chờ sẵn để đợi bà Tân cho thưởng thức. Cuối cùng, bát bún bò Huế "siêu to khổng lồ" đã nhanh chóng được "các cháu" đánh chén hết! Có lẽ chẳng cần nói quá nhiều, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất về độ ngon của bát bún bò Huế với nguyên liệu khá đặc biệt từ bà Tân.
Vậy là món bún bò Huế "siêu to khổng lồ" của bà Tân Vlog lần này đã nhận được lời khen vì cách làm chỉn chu, nguyên liệu đầy đủ, còn có cách sáng tạo để tạo màu rất hấp dẫn từ bột ớt nữa. Xem qua clip, nhiều người cũng có thể cảm nhận sự ấm cúng, ngon miệng của món bún bò Huế "made by bà Tân".
Theo Bee (Pháp luật & Bạn đọc)