Nếu liệt kê các loại hoa quả thường gặp, dứa chắc chắn sẽ được xếp vào top đầu "nỗi ám ảnh của các chị em nội trợ". Có hương thơm đậm đà, vị thanh mát, chua ngọt, rất nhiều người thích ăn dứa nhưng làm sao để gọt dứa thì ai cũng phải nhăn mặt nhíu mày.
Lý do là bởi dứa có nhiều mắt nên việc gọt có phần phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn so với các loại quả khác. Đặc biệt là dứa chín thì càng cần kỹ thuật cao, nếu không thì gọt xong mà quả dứa chảy nước nhớp nháp thì chắc chẳng ai còn ăn nổi nữa.
Không ít câu chuyện dở khóc dở cười về việc gọt dứa đã được chia sẻ. Thậm chí có bà mẹ chồng còn thử thách tài nội trợ của con dâu bằng cách gọt dứa khiến không ít chị em phải "toát mồ hôi hột". Và có lẽ chính "cái khó" này đã làm "ló cái thông minh". Dân tình đã sáng tạo ra dược cách ăn dứa vô cùng thú vị mà không cần gọt vỏ.
Cụ thể thì thay vì dùng dao gọt thì chúng ta sẽ xé dứa bằng tay theo từng mắt dứa rồi tách thành các miếng nhỏ. Cách này khá nhanh gọn, tiện lợi, lại có phần lạ lẫm và thú vị với một số người. Tuy nhiên, phương pháp ăn dứa kiểu này chỉ thích hợp với những quả dứa đã thật sự chín, mềm, dễ tách. Để tách dứa theo cách này, chúng ta cần bẻ phần đầu của quả dứa rồi cứ thế tách theo từng mắt dứa là được.
Cách ăn dứa có phần mới lạ này hiện đang khiến cho nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú:
- Nay mới thấy kiểu này đấy!
- Phải dứa chín lắm mới bóc được kiểu này đấy. Ngon mà.
- Mình thích ăn kiểu này nè. Vừa miệng nhấm nháp.
- Lạ, hay. Chắc dễ ăn ha.
- Siêu cao thủ.
- Cách bóc thơm dành cho người lười.
- Chuẩn, ăn như này cũng không bị ướt tay.
Dung (Nguoiduatin.vn)