Con trai không đỗ được trường cấp 3 trọng điểm, mẹ nổi điên xé toang bức tường giấy khen nhiều năm: 'Không vào được cấp 3 thì đi làm!'

08/08/2022 13:54:31

Mặc dù thành tích ngày thường của cậu bé rất tốt, thậm chí còn đạt nhiều giải thưởng tuy nhiên thành tích thi vào cấp 3 của cậu lại thấp hơn dự kiến rất nhiều.

Cư dân mạng xứ Trung gần đây đang bàn tán xôn xao về sự việc một bà mẹ ở thành phố Phụ Dương, An Huy đã xé hết tất cả những tấm giấy khen được dán trên tường của con trai mình chỉ vì cậu bé có thành tích thi vào cấp ba không được lý tưởng cho lắm.

Con trai không đỗ được trường cấp 3 trọng điểm, mẹ nổi điên xé toang bức tường giấy khen nhiều năm: 'Không vào được cấp 3 thì đi làm!'

Ngày 8/7, trả lời phỏng vấn của giới truyền thông, bà mẹ này cho biết những tấm giấy khen trên là thành tích học tập của con trai tích lũy từ khi học tiểu học đến năm lớp 7. Bắt đầu từ khi lên lớp 8, thành tích của cậu bé bắt đầu có sự trượt dốc nên năm nay, trong kỳ thi tuyển sinh vào cấp ba, cậu bé chỉ đạt 523 điểm và đậu vào một trường dân lập.

Con trai không đỗ được trường cấp 3 trọng điểm, mẹ nổi điên xé toang bức tường giấy khen nhiều năm: 'Không vào được cấp 3 thì đi làm!' - 1

Người mẹ chia sẻ, hành động xé giấy khen của cô là muốn cổ vũ con trai mình cố gắng và phấn đấu hơn nữa, để sau này nếu cậu bé có những thành tích tốt khi học cấp ba, cô sẽ lại dán những tấm giấy khen lên.

Tuy nhiên, hành động này của bà mẹ không được cư dân mạng ủng hộ và tán đồng. Nhiều luồng ý kiến trái chiều đã nổ ra.

[+54.8k likes] Tôi thấy ngay cả cái việc dán giấy khen lên tường thành mảng như vậy đã hơi sao sao rồi. Cậu bé này hơi thảm, bị bố mẹ kỳ vọng quá nhiều, bắt ép lúc nào cũng phải đạt thành tích tốt, không thì sẽ có kết cục như kia.

>>>[8.9k likes] Thực trạng chung của các vị phụ huynh bây giờ, ngoài miệng thì nói chỉ cần con khỏe mạnh, vui vẻ là được. Nhưng hành động thực tế lại khác hoàn toàn, thậm chí còn có kiểu “tao đẻ ra mày đầu tư bao nhiêu tiền của cho mày ăn học thì mày phải báo đáp tao thế này thế kia, đừng để tao bị lỗ vốn.”

[+51.8k likes] Một lần thất bại mà phủ nhận toàn bộ mọi nỗ lực trước đó của cậu bé.

>>>[+5.3k likes] Đúng rồi đấy, tôi thấy tâm thái của bà mẹ này hơi có vấn đề.

[+45.5k likes] Bản thân nhiều ông bố bà mẹ cũng chỉ là những người bình thường, nhưng lúc nào cũng yêu cầu con mình phải là thiên tài, phải đạt thành tích xuất chúng hơn người.

>>>[+2.9k likes] Bác nói đúng ý tôi, sau này dạy con hy vọng tôi vẫn sẽ giữ được tư tưởng này: mình cũng chỉ là người bình thường thôi, nên con trai mình làm sao có thể có gen đột biến trở thành thiên tài được, mình cũng không nên ép nó phải như vậy, chỉ cần con khỏe mạnh trưởng thành, trở thành người có tam quan chính trực ngay thẳng là được rồi.

Dung (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật