Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn là điều mà ai cũng quan tâm, bất kể là với những hàng quán nhỏ hay tới các nhà máy, cơ sở sản xuất đồ ăn quy mô lớn. Mỗi khi có bất kì khoảnh khắc chế biến đồ ăn nào lọt vào mắt cư dân mạng thì thế nào cũng không tránh khỏi những bàn cãi về vấn đề vệ sinh. Như mới đây, một đoạn clip ghi lại một công đoạn làm nước ép cam trong nhà máy đã nhanh chóng vấp phải những luồng tranh cãi. Nguyên nhân là bởi các công nhân này dù được bảo hộ bằng trang phục, che mặt kín mít nhưng lại không hề đeo bao tay khiến nhiều người thắc mắc.
Cảnh làm nước cam ép trong 1 nhà máy khiến dân mạng tranh cãi: Bảo hộ kín mít nhưng không đeo bao tay có vô lý không? |
Cũng dễ hiểu thôi bởi đôi tay là phần tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn khi chế biến, vì thế nên người xem sẽ để ý ngay tới vấn đề đó. Rất nhiều người đã thắc mắc về việc đeo bao tay của những người công nhân trong clip trên:
- Ủa rồi bịt kín mít nhưng không đeo bao tay?
- Sao không đeo bao tay vào đi ạ...
- Nhìn tay thế kia thấy hơi sợ đó ạ...
Thế nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng dùng tay trần để làm như vậy sẽ dễ hơn. Ở một số công đoạn, điển hình là công đoạn tách cam này, nếu dùng bao tay sẽ bị trơn, khó làm, hơn nữa cũng dễ làm múi cam bị dập nát. Hơn nữa, trước khi làm việc, các công nhân được làm sạch và khử khuẩn tay đảm bảo thì cũng không có vấn đề gì.
Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?
Theo Hạ Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)