"Bát phở 300 nghìn/ tô là có thật
Thực ra:
- Sẽ có bát phở 780 nghìn - Nếu bạn ăn phở bò Kobe.
+ Nguyên cả tảng đùi. Tức là toàn bộ phần thịt thâm kéo dài đến tận cuối con gà: thì giá của nó là 150 nghìn.
+ Bạn gọi thêm 4 cái kê gà: giá 100 nghìn.
+ Bạn lại gọi thêm ổ tràng trứng: 50 nghìn.
Bát phở 300 nghìn/ tô gây tranh cãi |
Có nhà nào bán tất cả những thứ trên chỉ với giá 100 nghìn hay 200 nghìn nhớ báo mình đến ăn.
Mình viết cái status này chỉ vì cáu thôi ấy. Vì mình cũng chả phải người thân bác chủ quán. Lại càng không phải khách hàng quen biết gì cho cam.
Chỉ vì...
Tối qua lượn phố, bỗng thấy 1 bác ngồi trước cửa hàng phở gà ở Tôn Đức Thắng, buồn rười rượi ngắm sang hàng đông đúc bên cạnh. Mình bị tò mò nên ngoái đầu lại, mới nhớ đấy là quán được nhắc đến trong vụ 300 nghìn.
Bản tính tò mò sẵn có. Không ai ăn thì mình ăn. Lại vòng cả quãng đuờng để quay lại.
Chưa kịp dựng xe đã thấy bác gái có phần hoảng hốt hỏi "Ăn bao nhiêu tiền?" - Mình cười tí ngất. Khổ thân bác. Đúng là kiểu con chim sợ cành cong.
Định trêu bác là gọi đúng cái đùi + tràng trứng + 4 quả kê gà. Nhưng nghĩ thế ác quá. Nên lẳng lặng gọi bát phở đùi thường.
Và mình cũng lịch sự không hỏi chuyện, không mơi chuyện.
Bức ảnh được chủ nhân status đưa ra với câu hỏi "Ai đoán được bát bánh canh trong hình giá bao nhiêu?" |
Bác vừa kể, vừa khóc. Mình hiểu là do ức quá.
Bác bảo từ sáng đến giờ nhiều người đến kín quán. Bác bị phạt vì tội "Bán hàng khuya", hóa ra là bị phạt sau lời khai của người bị "chém giá" hôm trước.
Suốt buổi nói chuyện, điều bác nhắc đến nhiều nhất là "Bác già rồi không ngại, nhưng con dâu bác nó cũng làm truyền hình, mấy hôm rồi nó về mặt cứ buồn mãi, bác thấy ngại với nó".
Điểm cộng cho bác này với mình là thế. Và điểm cộng cho quán là: Thịt đúng là thịt gà ta. Và 250 nghìn/kg.
Chủ quán giải trình về lý do một bát phở giá 300 nghìn |
Sau khi đoạn status được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Bên cạnh những bình luận cho rằng việc bán một bát phở như vậy là quá đắt đỏ thì có khá nhiều người đồng tình cho rằng cư dân mạng cần phải nhìn sự việc theo khía cạnh hai chiều, không nên làm quá mọi chuyện khi chưa rõ thực hư, để một cửa hàng như vậy phải đóng cửa.
"Không bán được hộ người ta, không ăn thì thôi để người khác ăn. Họ vẫn bán cho những công nhân, những lao công nghèo gần đó với giá 20, 30 nghìn. Còn ăn thịt riêng thì phải chịu đắt hơn rồi, hàng phở nào chả thế. Sự việc đến nước này cũng đã ảnh hưởng rất nhiều rồi, các bạn đừng chỉ ngồi đoán mò mà làm ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của người ta", bạn T.H bình luận.
"Không nên hùa theo ném đá khi mình không chứng kiến tận mắt sự việc. Cá nhân tôi nghĩ, 1 bát phở mà gọi thêm thì họ tính thêm tiền là chuyện bình thường. Hơn nữa gà ta và gà công nghiệp giá cũng khác nhau nhiều lắm. Không nên vội vàng quy tội cho người chủ quán khi bạn không trực tiếp mua con gà, nấu đồ bán cho khách...", một người khác lên tiếng.