4 đặc điểm đại kỵ của bát hương gia đình, phải điều chỉnh gấp kẻo đại họa lâm đầu

15/01/2020 14:42:44

Các nhà tâm linh cho rằng, bàn thờ là nơi linh thiêng, phù hộ cho gia đình bình an, ấm no và hạnh phúc. Chúng ta không nên tùy tiện động chạm di chuyển.

1, Bát hương làm bằng đá

Bát hương bằng đá thường chỉ dùng cho chùa, miếu, còn khi đặt nó trong nhà thì đây là một trong những điều tối kỵ. Nếu gia chủ cố tình sử dụng chất liệu này thì rất có thể tài lộc trong nhà sẽ bị mang hết đi.

4 đặc điểm đại kỵ của bát hương gia đình, phải điều chỉnh gấp kẻo đại họa lâm đầu

2. Đựng cát trong bát hương

Chân hương cắm vào bát cần có nền để cắm đứng. Xem xét ra thì cát là một trong những chất liệu hàng đầu để sử dụng cho việc này. Tuy nhiên, việc đổ cát vào bát hương để cắm nhang là một quan niệm sai lầm. Phong thủy quan niệm cát là thứ bụi bặm, ô uế nên để trong vật linh thiêng như bát nhang thì gia chủ khó mà tránh khỏi tai ương, xui xẻo.

Tốt nhất, gia chủ nên lấy tro đun bếp được đun bằng rơm bỏ vào trong, có như vậy thì tài lộc mới đầy nhà, vui vẻ hạnh phúc.

3. Bát hương bị xê dịch

Một trong những điểm cấm kỵ nhất trên bàn thờ là việc bát hương bị xê dịch. Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.

Bạn nên chú ý đến cuối năm thay bát hương phải dùng bàn tay sạch sẽ để thay. Chân hương sau khi dọn mang ra hồ, sông bỏ hoặc đốt hết. Phải giữ lại số chân hương là số lẻ, điều này sẽ khiến gia đình an yên, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc quanh năm.

4. Bát hương bị đặt chông chênh

Bát hương là vật linh thiêng nên cần phải cố định, bạn không nên liều lĩnh đặt bát hương chông chênh lệch bên trái hay bên phải.

4 đặc điểm đại kỵ của bát hương gia đình, phải điều chỉnh gấp kẻo đại họa lâm đầu - 1

Bàn thờ lớn nhỏ thế nào đều có 3 bát hương, bát chính giữa là to nhất để thờ các quan thổ công, thổ thần, Táo quân… Hai bát hai bên là thờ ông bà, tổ tiên của gia đình. Trên bàn thờ luôn phải có đèn dầu (hoặc nến) để thể hiện sự tôn nghiêm chốn linh thiêng.

Dung (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật