Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu!

11/06/2024 09:10:57

Cuối cùng thì người dùng iPhone đã có thể thoải mái thay đổi mọi thứ mình thích trên giao diện điện thoại của mình.

Tối ngày 11/6, Apple đã chính thức ra mắt iOS 18 tại sự kiện WWDC 2024. Bản cập nhật phần mềm mới này cũng chính là một trong những điểm nhấn lớn nhất của sự kiện khi mang đến nhiều cải tiến mới cho người dùng iPhone. 

Điều thú vị dễ thấy nhất chính là việc Apple đã cho phép người dùng Tuỳ Chỉnh Giao Diện trên iPhone. 

Người dùng iPhone có nhiều cách mới để tuỳ chỉnh Màn Hình Chính, Màn Hình Khoá và Trung Tâm Điều Khiển. 

Giờ đây, người dùng có thể sắp xếp các ứng dụng và tiện ích trong mọi không gian mở trên Màn Hình Chính, bao gồm cả việc đặt các ứng dụng và tiện ích ngay phía trên dock để dễ dàng truy cập hay tạo khung hình nền hoàn hảo. Người dùng có thể tạo giao diện mới cho các biểu tượng ứng dụng và tiện ích với hiệu ứng tối hoặc hiệu ứng màu, đồng thời tăng kích thước các biểu tượng này để có được trải nghiệm hoàn hảo.

Theo đó, sau nhiều năm đóng khung icon ứng dụng, giờ đây người dùng iPhone có thể tùy ý thay đổi màu sắc các icon ứng dụng theo sở thích của mình. Tính năng này trước đây đã có trên các thiết bị Android nhưng đến nay khi iOS 18 ra mắt mới chính thức xuất hiện trên iPhone. Việc thay đổi màu sắc ứng dụng giúp người dùng tạo sự đổi mới, đồng bộ trên chính màn hình điện thoại, mang đậm cá tính riêng của từng người.

Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu!
iOS 18 cho phép người dùng áp dụng Darkmode ngay trên các icons, tạo sự đồng bộ ở giao diện màn hình chính
Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 1
Thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình

Ngoài việc đa dạng màu sắc, iOS 18 còn mang đến nâng cấp của Control Center, người dùng có thể điều chỉnh kích thước, vị trí các phím ảo, custom trực tiếp vào các icons trên màn hình chính, Action Center (trung tâm điều khiển)... 

Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 2
Từ giao diện kiểu truyền thống
Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 3
Người dùng có thể tùy chỉnh vị trí, màu sắc ứng dụng... trên màn hình tùy thích với iOS 18

Đặc biệt, Trung Tâm Điều Khiển được cải tiến, mang đến giao diện đẹp hơn, thay đổi thiết kế icons, sắp xếp gọn gàng bổ cục các biểu tượng... Bạn có thể ghim các điều khiển tùy chỉnh vào màn hình chính cho các ứng dụng và chức năng được sử dụng thường xuyên nhất của mình (ví dụ: tắt tùy chọn đèn pin và dùng cho mục khác thay thế). 

Thêm vào đó, người dùng còn có thể bổ sung trang mới ở trung tâm điều khiển, di chuyển thứ tự ưu tiên để dễ dàng thay đổi theo nhu cầu khác nhau. iOS 18 cho phép người dùng tạo các ứng dụng ở trung tâm điều khiển nhờ vào tính năng Gallery Controls.

Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 4
Người dùng cũng có thể tùy chỉnh bố cục giao diện trên iOS 18
Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 5
Thiết kế mới của Trung Tâm Điều Khiển giúp truy cập nhanh vào các nhóm mới, bao gồm những công cụ điều khiển được người dùng sử dụng nhiều nhất
Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 6
Thư viện điều khiển mới hiển thị toàn bộ các công cụ điều khiển khả dụng, bao gồm cả các công cụ điều khiển mới từ ứng dụng của bên thứ ba. Người dùng có thể tuỳ chỉnh cách hiển thị công cụ điều khiển, bao gồm việc điều chỉnh chúng thành kích cỡ lý tưởng và tạo những nhóm công cụ điều khiển hoàn toàn mới.

Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 7

Với iOS 18, người dùng iPhone sẽ 'thích mê thích mệt' với một tính năng mà điện thoại Android đã có từ lâu! - 8
Lần đầu tiên, người dùng có thể đổi các công cụ điều khiển ở dưới cùng Màn Hình Khoá, bao gồm việc chọn từ các lựa chọn sẵn có trong thư viện điều khiển hoặc xoá toàn bộ công cụ điều khiển.

Lần đầu tiên, người dùng có thể đổi các công cụ điều khiển ở dưới cùng Màn Hình Khoá, bao gồm chọn từ các lựa chọn sẵn có trong thư viện điều khiển hoặc xoá toàn bộ công cụ điều khiển. Với nút Tác Vụ trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể nhanh chóng triệu hồi các công cụ điều khiển có trong thư viện.

Theo KV (Nguoiduatin.vn)
https://kenh14.vn/voi-ios-18-nguoi-dung-iphone-se-thich-me-thich-met-voi-mot-tinh-nang-ma-dien-thoai-android-da-co-tu-lau-20240611023355385.chn

Nổi bật