"Mục sở thị" nhà hàng khỏa thân hiếm thấy

29/04/2016 11:04:00

Có đến hơn 27.000 người đã vội vàng đặt chỗ trong nhà hàng khỏa thân ở Anh hàng tuần trước khi mở cửa vì sợ không có chỗ để chiêm ngưỡng khung cảnh bên trong một lần trước khi nhà hàng đóng cửa.

Có đến hơn 27.000 người đã vội vàng đặt chỗ trong nhà hàng khỏa thân ở Anh hàng tuần trước khi mở cửa vì sợ không có chỗ để chiêm ngưỡng khung cảnh bên trong một lần trước khi nhà hàng đóng cửa.

 Nhà hàng khoả thân đầu tiên ở Anh thu hút hàng chục ngàn người

Bunyadi sẽ phục phụ một trải nghiệm ăn uống bình thường có đồ ăn dao nĩa, nhưng thực khách sẽ được giải phóng khỏi mọi ràng buộc của cuộc sống hiện đại như điện thoại, đèn điện và cả quần áo.

Bunyadi là một nhà hàng pop-up, kiểu nhà hàng mọc lên trong một thời gian ngắn rồi biến mất, nên hàng ngàn người phải nhanh tay đăng ký ngay một chỗ. Những ai quá ngại ngùng khi phải "trở về với thiên nhiên" thì nhà hàng cũng cung cấp sẵn một khu ăn riêng cho người mặc quần áo.

Nhà hàng Bunyadi có chỗ chứa cho 42 thực khách và chỉ mở cửa trong 3 tháng nên có thể rất nhiều người trong danh sách đăng ký sẽ không thể trải nghiệm được cách ăn đặc biệt này.

 Mô hình thiết kế của nhà hàng
Mô hình thiết kế của nhà hàng

Nhà hàng khỏa thân đầu tiên của nước Anh sẽ mở cửa vào tháng 6, địa điểm không định trước. Phát ngôn viên cũng từ chối tiết lộ địa điểm bí mật của nhà hàng.

Ý tưởng nhà hàng khoả thân được hình thành bởi công ty Lollipop. Các món nước sẽ được phục vụ trên bát đĩa sành và dao dĩa có thể ăn được trong một không khí lãng mạn với ánh nến, vách ngăn bằng tre và liễu giai.

Seb Lyall, người sáng lập Lollipop, cho biết, "Tôi nghĩ mọi người nên có cơ hội tận hưởng một bữa tối không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tạp chất nào: không chất hóa học, không màu nhuộm nhân tạo, không điện, ga, điện thoại và cả quần áo nữa nếu họ muốn. Ý tưởng này giúp mọi người trải nghiệm một sự giải phóng thật sự."

 Mô hình thiết kế của nhà hàng
Mô hình thiết kế của nhà hàng

Các đồ dùng trong nhà hàng từ bàn đến ghế đều được thiết kế bằng các chất liệu tự nhiên nhất. Việc sử dụng vách ngăn bằng tre và nến tạo nên một không gian kín đáo trong khi vẫn tuân thủ xu hướng về tự nhiên, tự do mà nhà hàng đặt ra.

"Đây là dự án thách thức nhất chúng tôi từng làm và điều đấy càng làm chúng tôi phấn khích hơn," Seb cho biết.

Để phục vụ khách hàng chu đáo nhất, nhà hàng cung cấp cả thực đơn cho người ăn chay. Khăn quấn, phòng thay đồ sẽ được trang bị đầy đủ cho những ai muốn thoát quần áo để về với thiên nhiên. Tất nhiên là cấm chụp ảnh trong nhà hàng.

Theo Ngô Vân (Dân Trí)

Nổi bật