Da lươn chiên giòn
Nếu không biết quá trình chế biến của món này thì bạn có thể nghĩ ngay rằng đây là món bánh cá chiên giòn mà không ngờ rằng đây là làn da mỏng manh của loài lươn. Món ăn này ngày càng trở nên phổ biến như món khai vị trong bữa ăn và thường được phục vụ với nước sốt đậu nành. Da lươn vẫn còn rất là rõ nét ngay cả khi đã ngấm trong nước dùng.
Chân cá sấu
Chân cá sấu có mùi vị và kết cấu tương tự như chân gà nhưng chúng nhiều thịt hơn một chút. Ngoại hình của món ăn này có thể khiến bạn cảm thấy hơi “nhăn mặt” khi nhìn thấy lần đầu tiên nhưng hương vị của nó lại không hề tệ đến thế. Khi ăn nhớ cẩn thận móng vuốt sắc nhọn của nó.
Ống dẫn trứng của heo
Ở châu Á, tất cả những bộ phận của heo đều được tận dụng triệt để và chế biến theo nhiều cách khác nhau, ống dẫn trứng cũng không ngoại lệ. Món ăn này ở Singapore được chế biến với hương vị vô cùng hấp dẫn và khác biệt. Người dân địa phương ở đây quan niệm rằng, món ăn này rất tốt cho khả năng sinh sản của phụ nữ.
Cá nóc
Cá nóc là một món ăn ngon nhưng chất độc trong nội tạng của nó khiến nhiều người dè dặt khi thưởng thức món ăn này. Chất độc của cá nóc có thể khiến tê liệt hệ thần kinh trung ương, dẫn đến ngạt thở. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng bởi các đầu bếp chế biến cá nóc phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt kéo dài 3 năm, sau đó phải thi lấy chứng chỉ mới được đứng bếp chế biến món ăn này. Vậy nên, tỉ lệ gặp sự cố khi ăn món ăn này là rất nhỏ.
Kacang Pool
Món ăn này được làm từ thịt bò băm nhỏ trộn với đậu đã xay nhuyễn và cắt nhỏ rồi ướp các loại gia vị địa phương và một loại nước sốt giống như nước sốt đậu phộng sa tế.
Món này ăn cùng với nước sốt có màu nâu đen màu sắc giống với nước sốt sa tế đậu phộng. Người làm bếp khéo léo thái nhỏ từng miếng hành tây rắc lên trên cùng bề mặt của món ăn kèm với một hay vài miếng ớt sắt mỏng. Có thể ăn không hoặc ăn thêm với một quả trứng bên trong lòng đỏ trứng vẫn không bị quá chín hoặc ăn thêm với bánh mỳ khô. Khi ăn bạn trộn tất cả lên và thưởng thức cùng với vài lát bánh mỳ.
Laksa
Món ăn này là sự kết hợp của nền văn hóa Trung Quốc, Mã Lai và Tamil. Có rất nhiều cách chế biến laksa và bạn có thể gặp các biến thể của nó ở khắp mọi nơi ở Singapore. Hãy thử càng nhiều cách nấu món ăn này càng tốt, đặc biệt là nấu kiểu cà ri chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Rojak
Rojak nằm ở danh sách này vì sự phức tạp trong hương vị của nó. Về cơ bản, nó là một món salad với nguyên liệu đa dạng gồm: tôm, ớt, me, dứa, xoài, dưa chột và bất cứ nguyên liệu tươi nào theo mùa cùng sước sốt màu nâu đặc trưng. Món ăn này theo tiếng Mã Lai có nghĩa là “hỗn hợp” với ý nghĩa thể hiện toàn bộ văn hóa và xã hội của Singapore.
Kem lòng đỏ trứng muối
Có rất nhiều hương vị kem lạ để thử ở Singapore và kem lòng đỏ trứng muối nên là lựa chọn sáng suốt sau khi thử các món ăn như chân cá sấu, cá nóc… Món ăn này có hương vị tương tự như caramen mặn ở Mỹ nhưng giàu protein hơn.
NT (SHTT)