Nguyên liệu:
250g mì Thái, 100g me cục, 100g đường thốt nốt, 20ml nước mắm, tôm tươi, đậu phụ, hành lá, 1 quả trứng, củ cải khô, ớt bột, giá đỗ, chanh, đậu phộng khô.
Cách làm:
- Ngâm me vào nước ấm 15 – 20 phút rồi cho vào rây lọc lấy nước cốt.
- Cho đường thốt nốt, nước mắm, nước cốt me đã lọc vào nồi, đun sôi thành nước xốt.
- Ngâm mì Thái, tôm khô vào nước ấm cho mềm trước. Cắt đậu phụ thành khối vuông, cắt hành tím, củ cải khô, rút chỉ lưng tôm.
- Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho tôm vào xào chín trước, trút đậu phụ vào, thêm hành tím, tôm, 1 quả trứng, đảo đều. Sau đó, thêm củ cải khô, mì Thái, nước xốt, nếu thích ăn cay có thể thêm chút ớt bột, giá đỗ, hành lá.
- Dọn mì xào ra đĩa, rắc thêm ớt bột cho chuẩn vị Thái, đậu phộng giã nhỏ, nước cốt chanh là xong.
Theo Phan Hằng (Nguoiduatin.vn)