Chuẩn bị nguyên liệu:
Mực: Bạn nên sử dụng mực thật tươi để giảm thiểu tối đa mùi tanh khi chế biến.
Sốt sa tế.
Cách làm:
Bước 1: Mực mua về rửa sạch, cắt mực dọc theo ống rồi khía thành những đường chéo để mực ngấm gia vị tốt hơn cũng như trông đẹp mắt hơn.
Bước 2: Trộn với nước sốt sa tế và ướp trong nửa giờ cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm nóng chảo hoặc vỉ nướng. Cho mực đã ướp lên trên. Khi nướng mực sẽ có xu hướng co lại, vì vậy hãy dùng 1 chiếc kẹp giữ để chúng phẳng nhất có thể.
Bước 4: Nướng mỗi mặt từ 1-2 phút tùy theo dộ dày. Trong quá trình nướng, liên tục phết nước sốt lên để mực đậm vị hơn.
Bước 5: Sau khi mực đã chín hoàn toàn, lấy ra khỏi vỉ nướng và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Trình bày và thưởng thức!
Nguồn:Delightfulplate
Theo Thùy Trang (Nguoiduatin.vn)