Dim sum
Một trong số những món ngon đường phố của Hong Kong phải kể tới là Dim Sum. Đa dạng, tinh tế, Dim sum là món quà tuyệt vời mà nếu bỏ qua khi đi tour du lịch Hong Kong thì sẽ tiếc nuối vô cùng đấy.
Dim sum ở xứ cảng thơm thực sự đa dạng với hàng chục loại được chế biến bằng các phương thức như hấp, luộc, nướng, chiên. Cách chế biến tỉ mỉ, chu đáo trong từng miếng Dimsum khiến bạn bị thuyết phục tuyệt đối từ lần đầu nếm thử.
Chả cá viên
Trong danh sách những món ăn đường phố tiêu biểu tại Hong Kong, chúng ta chẳng thể bỏ qua món chả cá viên hấp dẫn. Thịt cá được lọc bỏ xương, giã nhuyễn, vo tròn thành từng viên rồi chiên tới khi vàng thơm. Sau đó, những miếng chả cá tròn vo bắt mắt được đem nấu chung với nước dùng cà ri đặc biệt. Món ăn đặc trưng của đường phố Hong Kong mang theo vị cay, ngọt độc đáo khó cưỡng. Du lịch tới mảnh đất thu hút, bạn đừng bỏ quá món ăn vặt nổi tiếng này.
Đậu hũ thối
Một món nữa bạn cũng nhất định phải thử ở xứ cảng thơm chính là đậu phụ thối. Món ăn không chỉ nổi tiếng ở Hong Kong mà còn cả đất nước Trung Hoa.
Đúng như cái tên, mùi đậu phụ thối rất khó chịu, một số người không thể ngửi được mùi của đậu hũ thối. Họ cho rằng nó giống mùi phô mai xanh hay thậm chí là mùi ống cống… Nhưng với những người biết ăn thì đậu hũ càng nặng mùi, càng ngon, hấp dẫn, và có thể tạo ấn tượng mạnh. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy nó thơm một mùi rất lạ lẫm, lại béo béo và thêm một ít tương ớt nữa thì tuyệt vời.
Lòng heo chiên
Du lịch Hong Kong, bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua được món lòng chiên thơm điếc mũi này được. Lòng heo được nhồi thịt chiên, ăn kèm tương, giấm siêu ngon.
Những miếng lòng giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm phức được xiên vào chiếc que để du khách tiện thưởng thức. Nếu ai đã từng thử qua món ăn này chắc sẽ chẳng thể nào quên được hương vị tuyệt vời ấy.
Mực ngâm nước muối
Dạo quanh con đường đông đúc của Hong Kong, đôi lúc bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tận mắt thấy loại mực khổng lồ đến ngỡ ngàng. Tại đây, người dân thường gọi món ăn này với cái tên orange cuttlefish hoặc “Lu shui mo yu” (có thể hiểu là mực ngâm nước muối). Mực nang để om phải chọn những con lớn nặng ít nhất 3 – 4kg sau khi chế biến cầu kỳ sẽ được thái thành từng miếng nhỏ để bạn dễ dàng thưởng thức. Trong lúc đợi tới lượt mình, ngắm nhìn đầu bếp cắt từng miếng mực sẽ khiến bạn thích thú vô cùng.
Thịt quay
Nhắc đến thịt quay ở Hong Kong, người ta thường nghĩ đến món ngỗng quay huyền thoại trước tiên. Nhưng những người đã có dịp du lịch Hong Kong thì nói rằng, món quay ở đây rất đa dạng và món nào cũng ngon cả, từ ngỗng, lợn sữa quay đến thịt quay, thịt xá xíu.
Đương nhiên để thưởng thức những món ngon nổi bật bạn sẽ phải đến những quán có tiếng, nhưng nếu muốn lê la đúng chất vỉa hè thì cứ ghé “đại” một tiệm thịt quay nào đó đông khách để thử món mình thích đi. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!
NT (SHTT)