Tiệc buffet là hình thức ăn theo suất. Khách hàng sẽ trả tiền trọn gói và nhà hàng sẽ tính tiền theo số lượng người mà không phân biệt món ăn hay số lượng. Đây là hình thức ăn uống được nhiều tín đồ đam mê ăn uống lựa chọn, trong đó, buffet hải sản được khá nhiều người ưa chuộng vì món chính là các loại hải sản như tôm, cua, ghẹ, bề bề...
Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh hậu bữa ăn buffet với một núi vỏ các loại hải sản gồm vỏ tôm, cua, hàu..., nhiều đến mức chất chồng lên nhau, kín cả một góc bàn. Theo chia sẻ thì đây là số vỏ hải sản sau bữa ăn của 4 người tại quán buffet hải sản với mức giá 159.000 đồng/người.
Sự việc khiến cư dân mạng nổ ra những luồng ý kiến khác nhau. Một số ý kiến cho rằng, khách ăn "thả cửa" như vậy có thể khiến chủ quán bị lỗ. Song nhiều người bày tỏ, khi đã lựa chọn buffet, khách ăn theo khả năng của bản thân, không bị giới hạn số lượng và chủ quán phải chấp nhận việc khách ăn nhiều.
Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, chủ quán buffet phải hứng nhiều chỉ trích khi không ít cư dân mạng cho rằng đoạn clip này là do chủ quán quay lại để bôi bác khách hàng.
Được biết, đoạn video nói trên được ghi lại hôm 24/11 tại một quán buffet hải sản ở huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre và người quay và đăng tải lên mạng xã hội là Nguyễn Hậu (sống tại xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) - vị khách ở bàn bên cạnh.
Trao đổi với Dân Trí, anh Ngân cho biết, video được đăng tải với mục đích vui vẻ, hoàn toàn không có ý chê trách ai, đồng thời nhận xét chủ quán buffet rất có tâm, không phàn nàn khi khách ăn nhiều.
Trong khi đó, chị Ngân - chủ quán buffet hải sản 159k tiết lộ chị rất bất ngờ khi bỗng nhiên bị cư dân mạng hiểu nhầm. Theo chị, với giá 159.000 đồng/suất, thực khách có thể thoải mái lựa chọn hơn 50 món tại quầy, bao gồm cả nước uống. Mỗi người có sức ăn khác nhau và chị không lo lỗ.
Về mức giá 159k/ suất buffet hải sản, nhiều dân mạng cho rằng giá quá rẻ và thắc mắc về chất lượng đồ ăn. Nữ chủ quán lý giải, do kinh doanh tai nhà nên không tốn chi phí thuê mặt bằng. Hải sản được nhập trực tiếp từ chợ đầu mối, không mất thêm chi phí vận chuyển. Những ngày giá hải sản tăng, chị chấp nhận lãi ít hơn, chị luôn cố gắng giữ mức giá hợp lý để phục vụ khách hàng.
Chị Ngân mong muốn cộng đồng mạng hiểu đúng sự việc và giữ thái độ văn minh khi bình luận. Hiện, quán buffet của người phụ nữ này vẫn đón khách bình thường và đoạn video được chia sẻ không làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.
HL (SHTT)