Vụ thiếu nữ 14 tuổi mất tích, để lại thư 'con đi xa': Người mẹ tiết lộ bất ngờ

05/10/2022 11:31:52

Liên quan vụ thiếu nữ 14 tuổi mất tích, để lại thư "con đi xa", người mẹ cho biết trước đó, Tiên có quen một thanh niên trên mạng xã hội.

Chiều 4/10, Công an xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận trình báo của gia đình em Võ Thị Cẩm Tiên (14 tuổi, ngụ ấp Suối Cao A) về việc em bị mất liên lạc với gia đình.

Trao đổi với báo Công An TPHCM, chị Lưu Kim Hạnh (SN 1986, ngụ ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, mẹ thiếu nữ) cho hay, đêm 3/10, chị vào kiểm tra phòng con gái thì thấy điều bất thường.

Khi mở chăn, gối lên thì chị Hạnh phát hiện có con gấu bông được phủ mền lên bên trên,  không thấy Tiên đâu.

Qua kiểm tra, gia đình phát hiện 1 bức thư được cho là của con gái để lại với nội dung "con đi xa, ba mẹ đừng kiếm con...”. Sau đó, cả gia đình đã gọi điện, và tìm kiếm con gái nhưng không có kết quả.

Chị Hạnh cho biết, trước khi xảy ra sự việc, gia đình phát hiện Tiên có quen một thanh niên qua mạng xã hội. Gia đình đã khuyên can Tiên nên chấm dứt mối quan này vì Tiên còn quá nhỏ, nhưng thiếu nữ một mực không nghe lời.

“Nhiều tháng nay gia đình phát hiện cháu Tiên quen một thanh niên qua mạng xã hội, nhưng không rõ nhà cửa hay địa chỉ cụ thể ở đâu. Mình làm ba mẹ chỉ có ý nhắc nhở khuyên răn nhưng cháu không nghe, vài lần có lớn tiếng, nhằm để con gái hiểu chuyện nhưng tôi không nghĩ vì vậy mà cháu lại bỏ đi giữa đêm”, báo VTC News dẫn lời chị Hạnh.

Vụ thiếu nữ 14 tuổi mất tích, để lại thư 'con đi xa': Người mẹ tiết lộ bất ngờ
Em Võ Thị Cẩm Tiên

Ngày 5/10, trao đổi với Zing, bà Lưu Kinh Hạnh (36 tuổi, ngụ huyện Bến Cầu, Tây Ninh), cho biết hai ngày qua, gia đình không nhận được tin tức gì về con gái tên Võ Thị Cẩm Tiên (14 tuổi).

Tiên đã bỏ nhà đi vào tối 3/10, sau khi để lại lá thư với nội dung “Con đi về một nơi xa, ba mẹ đừng tìm kiếm con nữa”.

Theo bà Hạnh, sau khi trích xuất camera nhà dân tại khu vực, gia đình phát hiện Tiên đã rời nhà trong đêm, lên xe máy do một nam thanh niên cầm lái.

Qua tìm hiểu, gia đình bà biết được thanh niên này tên P. (18 tuổi, quê Trà Vinh). Gia đình đã đến Công an xã Phước Đông (huyện Bến Cầu) trình báo sự việc.

Khi lực lượng chức năng đến nơi làm việc của thanh niên tên P. tại huyện Bến Cầu thì được biết anh này đã nghỉ làm 3 hôm trở lại đây.

“Sau khi bỏ nhà đi, Tiên đã gửi hình đi chung với thanh niên trên cho bạn học và nói đang rời Tây Ninh. Gia đình tôi không biết bây giờ phải đi đâu để tìm con gái”, bà Hạnh bùi ngùi nói.

Đại diện UBND xã Phước Đông xác nhận công an địa phương đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình bà Hạnh về việc con gái mất tích. Công an đang hỗ trợ gia đình tìm kiếm bé gái.

NT (Nguoiduatin.vn)