Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi

17/08/2022 07:22:04

Mới đây, chị gái của nạn nhân đã có những đính chính về những thông tin bịa đặt xung quanh sự cố em gái bị mất tích hơn một tháng qua.

Vụ việc cô gái trẻ tên L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) mất liên lạc với gia đình hơn 1 tháng qua đang là tâm điểm khiến dư luận không ngừng bàn tán. Không chỉ gia đình dốc hết tiền bạc sức lực đi tìm kiếm, sự việc cũng đang được cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.  

Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi
Cô gái trẻ tên L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội)

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng mạng đã tranh thủ sự việc trên, cố tình bịa đặt thêm thắt, tung tin giả lên mạng xã hội hòng trục lợi. Mới đây, chị L.Q.N. - chị gái ruột của cô gái bị mất tích H.N đã lên tiếng đính chính một vài thông tin được cho là đặt điều, sai sự thật.  

Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi - 1
Gần một tháng qua gia đình vẫn đang dốc toàn bộ tiền bạc sức lực để tìm kiếm  L.H.N. mất tích từ ngày 14/7.

Trên trang cá nhân, chị Q.N chia sẻ rằng có rất nhiều câu chuyện bịa đặt được dựng lên làm ảnh hưởng đến việc tìm em gái của gia đình cô. Ngoài ra, trong quá trình tìm kiếm, có một nhóm thanh niên cũng theo dõi và cản trở sự giúp đỡ của những người xung quanh.  

Q.N bày tỏ sự bức xúc và cũng lên tiếng mong nhóm thanh niên sẽ dừng hành động này lại, nếu không giúp được gì cho gia đình. "Chỉ có người trong cuộc như tôi mới hiểu được thôi. Đã rất khổ rồi", Q.N. viết.

Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi - 2
Gia đình đã thuê thợ lăn chuyên nghiệp với chi phí 15-30 triệu đồng/ngày để mong tìm thấy H.N

Không chỉ vậy, Q.N cho biết có 1 luồng dư luận vừa xuất hiên và nói ẩn ý rằng gia đình cô kiếm lợi từ sự cố của em gái. Trả lời về thông tin này, Q.N khẳng định gia đình không hề đứng ra kêu gọi ủng hộ và sự giúp đỡ của mọi người. Việc giúp sức tìm kiếm H.N. xuất phát từ chính lòng trắc ẩn của họ.

Ngoài ra, chị gái của N.H cũng gửi lời cảm ơn đến người thân và nhiều bạn bè thời gian qua đã lăn lội xa xôi, sẵn lòng lội sông, lội bùn để giúp gia đình tìm kiếm em gái.  

"Tất cả các anh em, bạn bè gần xa và những trang mạng xã hội biết hoàn cảnh gia đình mình khó khăn nên tự nguyện giúp đỡ. Mình rất trân trọng cảm ơn mọi người gần xa quyên góp ủng hộ và dân làng Cù Sơn - những người đã giúp đỡ lặn mò, cho gạo, cho dưa, cho nhờ chỗ ngủ suốt 1 tháng qua và những ngày tháng sau này để giúp gia đình mình tiếp tục tìm kiếm em gái", chị gái nạn nhân mất tích chia sẻ.  

Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi - 3
Gia đình tìm thấy chiếc túi xách của H.N ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai trưa 6/8.
Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi - 4
Một chiếc dép của em cũng được tìm thấy tại khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức vào ngày 2/8. 

Trước đó, vào H.N rời nhà lúc 20h ngày 14/7/2022 ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đến khoảng 21h cùng ngày thì gia đình không liên lạc được. Trước khi rời nhà, H.N nói với người thân là "đi giải quyết công việc và sẽ quay về", tuy nhiên đến sáng 26/7, gia đình nhận được cuộc điện thoại thông báo xe máy và điện thoại của H. N ở bãi xe trên phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Vụ cô gái mất tích ở Hà Nội: Gia đình bức xúc vì bị đặt điều trục lợi - 5
Chiếc xe được cho là đã được bạn trai cũ H.N. sử dụng trước khi ra đi.

Khi đi, cô mặc áo màu trắng hoặc sáng màu, chạy xe Vison màu đen. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc đã xác nhận người điều khiển xe cuối cùng của H.N. là anh T.N.T. (sinh năm 1997) -  bạn trai cũ của H.N., song lúc này anh đã không qua khỏi.

Từ ngày H.N rời khỏi nhà đến nay, dù gia đình đã nỗ lực tìm kiếm vẫn chưa rõ tung tích của cô. Hiện lực lượng chức năng cũng đang khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Theo Thiên An (Saostar.vn)

Nổi bật