Vụ căn nhà cạnh sông Thạch Hãn đổ sập: Bố cố gắng đẩy con trai ra ngoài

17/10/2022 15:19:11

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của nạn nhân trong vụ sập nhà xảy ra vào tối qua (16/10) tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Trong vụ việc này, lúc gặp nạn, người bố đã cố gắng đẩy con tra ra ngoài.

Sáng ngày 17/10, UBND xã Hải Lệ cho biết, vào lúc 5h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của người bị mất tích trong vụ sụt lún, sập nhà xảy ra tại xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị.

Nạn nhân là ông Võ Lợi (44 tuổi, trú thôn Như Lệ, xã Hải Lệ).

Vụ căn nhà cạnh sông Thạch Hãn đổ sập: Bố cố gắng đẩy con trai ra ngoài
Hiện trường vụ sụt lún, sập nhà dân tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ.

Theo ghi nhận của báo Đại Đoàn Kết, vào khoảng 22h ngày 16/10 bắt đầu xảy ra hiện tượng sụt lún. Khi đó, người dân đã hô hoán những nhà bên cạnh tháo chạy.

Lúc đó, ông Lợi chạy vào đánh thức người con trai dậy để thoát khỏi vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, một đợt sụt lún tiếp theo khiến ông Lợi bị mắc kẹt. 

Hàng xóm có nhà sát tại hiện trường  kể: “Nghe cháu T. (học sinh lớp 6, con ông Lợi) kể lại là khi đổ sập nhà xuống thì ông Lợi bị kẹt nên đẩy con lên và bảo đi gọi người xuống ứng cứu. Tuy nhiên, khi con ông Lợi đang chạy lên bờ thì bờ sông tiếp tục sạt lần thứ 2 và không thấy ông Lợi nữa”.

Có mặt tại hiện trường, nhiều người dân cho biết, 2 nhà bên cạnh của nạn nhân cũng bị sập nhưng do người dân phát hiện sớm vào tháo chạy ra ngoài kịp.

Đến trưa nay thì nước sông Thạch Hãn đã rút xuống khoảng 1m, còn trong đêm thì nước dâng cao nên các căn nhà đổ xuống nằm dưới nước.

Nhận được tin báo, trong đêm lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Quảng Trị) đã nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện đến hiện trường phối hợp cùng người dân địa phương, tìm kiếm người mất tích. Xuyên đêm, lực lượng chức năng đã dùng khoan và lần tìm từng mảng tường để tìm ông Lợi.

Vụ căn nhà cạnh sông Thạch Hãn đổ sập: Bố cố gắng đẩy con trai ra ngoài - 1
Nạn nhân đã được tìm thấy đưa lên khỏi vị trí bị sập nhà

Đến khoảng 6h sáng nay (17/10), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông Lợi đưa ra ngoài và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ sạt lở có thể do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua từ ảnh hưởng của bão số 5 ở tỉnh Quảng Trị. Khu vực sạt lở cũng ở cạnh bờ sông Thạch Hãn.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

Nổi bật