Vận động viên ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ đã qua đời

18/04/2024 23:02:10

Vận động viên 21 tuổi tại giải chạy Tây Hồ Half Marathon đã trút hơi thở cuối cùng sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Sáng 14/4, trong lúc tham gia cự ly bán marathon (21,1km) tại giải chạy Tây Hồ Half Marathon, một nam thanh niên đã bất ngờ gục ngã chỉ cách vạch đích 100m vì ngừng tuần hoàn.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, đội y tế của ban tổ chức đã nhanh chóng tiếp cận và thực hiện các biện pháp cấp cứu ban đầu như massage tim, thở oxy, tiêm Adrenalin, truyền dịch để cứu chữa cho vận động viên.

Vận động viên ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ đã qua đời
Fanpage giải chạy thông tin về trường hợp vận động viên tử vong.

Vận động viên sau đó đã được chuyển nhanh chóng đến Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 bằng xe cứu thương của ban tổ chức. Tại đây, đội ngũ y tế của Bệnh viện Tim Hà Nội đã tiếp tục hồi sức mạnh mẽ và hội chẩn trực tiếp với Bệnh viện Bạch Mai. Kíp cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện Bạch Mai cũng đã đến để hỗ trợ trực tiếp tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Bệnh nhân sau đó đã được đặt ECMO và được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai. Dù đã được điều trị một cách tích cực và quyết liệt, tình trạng sức khỏe của vận động viên không cải thiện. Ngày 17/4, theo đánh giá của đội ngũ y bác sĩ, tình trạng bệnh nhân đã không thể qua khỏi, gia đình đã quyết định đưa bệnh nhân về nhà để lo hậu sự. Anh đã qua đời tại nhà.

Tin buồn về sự ra đi của nam thanh niên tại giải chạy Tây Hồ Half Marathon đã lan tỏa khắp cộng đồng, để lại niềm tiếc thương vô hạn.

Ban tổ chức giải đã bày tỏ lòng thương tiếc sâu sắc và chia buồn chân thành đến gia đình của anh. Họ cũng kêu gọi cộng đồng chạy bộ cùng chung tay tưởng niệm và sẻ chia nỗi đau mất mát to lớn này.

Vận động viên ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ đã qua đời - 1
Giải chạy Tây Hồ Half Marathon.

Sự việc này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ và đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động thể thao.

“Thay mặt ban tổ chức và hơn 10.000 vận động viên, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình. Chúng tôi rất mong cộng đồng chạy bộ cùng nhau tưởng niệm và chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn này”, fanpage của ban tổ chức giải chạy Tây Hồ Half Marathon đã thông báo tin buồn.

Theo Linh Lan (Saostar.vn)

Nổi bật