Ước mơ dang dở của nữ sinh tự tử nghi vì uất ức khi bị hiếp dâm ở Bắc Ninh

17/04/2019 09:17:05

Chỉ còn ít thời gian nữa là bước vào kỳ thi đại học, dù đã nộp hồ sơ thi vào ngôi trường mình mơ ước nhưng cô gái chưa kịp thực hiện thì chuyện buồn đã xảy ra.

Chiều ngày 16/4, rất đông người thân và bạn học đã đến tiễn đưa nữ sinh N.T.V.A. (SN 2001, ở Thuận Thành, Bắc Ninh) về nơi an nghỉ cuối cùng. Hình ảnh dòng người tiễn đưa cùng những vòng hoa trắng phủ trắng chiếc xe tang khiến những người chứng kiến vô cùng xót xa.

Có mặt từ sáng sớm để giúp gia đình lo tang lễ cho V.A., những người bạn thân của nữ sinh vẫn không tin người bạn học của mình đã mãi mãi ra đi. Nữ sinh N.T.T. học cùng lớp với V.A. chia sẻ : “Sáng nay em được nhà trường cho nghỉ học để giúp gia đình lo tang lễ đưa bạn V.A. về nơi an nghỉ cuối cùng. Thật sự khi biết tin bạn ấy nhảy cầu tự tử chúng em vô cùng bàng hoàng và luôn mong đó không phải là sự thật”.

Ước mơ dang dở của nữ sinh tự tử nghi vì uất ức khi bị hiếp dâm ở Bắc Ninh
Những người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của nữ sinh V.A.

Có mặt tại bàn ghi sổ tang và danh sách những người đến phúng viếng, em V.T.H. (bạn học của V.A.) cho biết, suốt những năm tháng học cùng nhau V.A. luôn là người hòa đồng với tất cả các bạn cùng lớp, cùng khối.

“Bạn ấy sống rất chan hòa, cởi mở với mọi người. Suốt 3 năm học bạn ấy chưa từng vi phạm nội quy của trường, lớp và chưa bao giờ để các bạn chê trách điều gì”, H. nói.

Theo H. ở lớp V.A. học đều tất cả các môn và môn học nữ sinh này yêu thích nhất và đạt điểm cao nhất là môn Toán. “Mới đây khi nói chuyện, bạn ấy chia sẻ về ước mơ của mình đó là sau này sẽ thi vào một trường quân đội.

Thực tế bạn ấy đã nộp hồ sơ vào một trường quân đội rồi, chỉ còn hơn 1 tháng nữa là thi học kỳ và chuẩn bị thi đại học, vậy mà bạn ấy chưa kịp thực hiện giấc mơ của mình thì đã xảy ra chuyện”, H. chia sẻ.

Đối với chuyện tình cảm, các bạn của V.A. cho biết: “Bạn ấy yêu một người hơn tuổi và có công khai trên facebook cá nhân. Còn nội tình chuyện tình yêu của 2 người như thế nào em không rõ vì đó là chuyện riêng của bạn ấy”.

Ước mơ dang dở của nữ sinh tự tử nghi vì uất ức khi bị hiếp dâm ở Bắc Ninh - 1
Bạn học cùng lớp của nữ sinh V.A. đến chia buồn cùng gia đình.

Cùng ngày 16/4, trao đổi với chúng tôi, đại diện Ban giám hiệu trường THPT Thuận Thành II cho biết, sáng ngày 15/4 trước khi nhận được thông báo nữ sinh V.A. tự tử, qua kiểm tra sĩ số giáo viên lớp 12A9 thấy vắng 1 học sinh không có lý do.

Đến khoảng 8 giờ sáng thì nhà trường mới nhận được tin báo về việc học sinh đang theo học tại trường bị đuối nước ở khu vực cầu Hồ. “Ngay sau khi nhận được thông báo, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường và xác định học sinh này học lớp 12A9. Trong suốt thời gian tìm kiếm thi thể học sinh dưới nước, chúng tôi cắt cử cán bộ ở hiện trường và đến động viên gia đình.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhà trường vẫn chỉ biết cháu V.A. bị đuối nước chứ không rõ về việc cháu bị xâm hại trước đó. Tất cả phải chờ kết luận của cơ quan công an”, đại diện BGH trường THPT Thuận Thành II cho biết.

Cũng theo vị đại diện nhà trường, suốt quá trình theo học tại trường, học sinh V.A. rất hòa đồng với các bạn và là một học sinh ngoan, có học lực khá. “Nếu không xảy ra sự việc đau lòng này, chỉ còn hơn một tháng nữa là các cháu thi tốt nghiệp và bắt đầu thi đại học", đại diện nhà trường đau xót nói.

Cùng ngày trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Văn H. (bố nữ sinh V.A.) cho biết gia đình anh luôn động viên con gái tập trung học hành để sau này học đại học kiếm công việc đỡ vất vả.

“Tôi để con thoải mái chọn trường và chọn ngành học mình yêu thích. Cách đây ít ngày con tôi đã làm hồ sơ dự thi vào 2 trường đại học, tôi chưa kịp hỏi kỹ con gái về việc này thì chuyện đau buồn đã xảy ra”, anh H. đau xót nói.

Theo Lê Phương (Khampha.vn)

Nổi bật