Thót tim xem clip nam thanh niên lao mình xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước

10/04/2022 14:10:15

Hình ảnh nam thanh niên nhảy từ trên cầu xuống sông cứu nữ sinh đang chới với dưới dòng nước chảy siết khiến nhiều người cảm phục.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip lại cảnh một người đàn ông lao xuống sống cứu người thu hút sự quan tâm. Thông tin từ người đăng tải, sự việc xảy ra ngày 9/4 ở huyện Nghĩa Hưng về thị trấn Thịnh Long, Hải Hậu, Nam Định.

Clip: Nam thanh niên lao mình từ cầu xuống sông cứu nữ sinh

Thời điểm này, người dân di chuyển trên cầu Thịnh Long phát hiện một cô gái đang vùng vẫy ở giữa sông. Không chần chừ, một người đàn ông vội bỏ áo khoác, nhảy xuống ứng cứu. 

Chỉ trong vòng 30 giây, anh đã tiếp cận được nạn nhân và đưa vào bờ an toàn. Được biết, người đàn ông dũng cảm này là anh Đức Chính - Đoàn viên Chi đoàn tổ dân phố số 8 thị trấn Thịnh Long. 

Thót tim xem clip nam thanh niên lao mình xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước

Sáng 10/4, trao đổi với Nhịp sống việt, ông Lê Thanh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu, Nam Định) cho biết, chính quyền địa phương mới tới thăm hỏi, tặng quà động viên anh Nguyễn Đức Chính (28 tuổi), người đã có hành động dũng cảm cứu nữ sinh nhảy cầu tự tử vào bờ an toàn.

Thót tim xem clip nam thanh niên lao mình xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước - 1
Anh Chính được chính quyền tuyên dương
Thót tim xem clip nam thanh niên lao mình xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước - 2
Anh Chính cảm thấy hạnh phúc sau khi cứu được một nữ sinh.

Trên Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thịnh Long cho hay, thời điểm xảy ra sự việc nước sông đang lên cao và chảy siết. Độ cao của cây cầu Thịnh Long vào khoảng 30m đến 40m.

Anh Chính là đoàn viên chi đoàn tổ dân phố số 8 thị trấn Thịnh Long. Anh Chính từng là bộ đội Hải Quân, xuất ngũ vào tháng 8/2015, hiện giờ đang làm công nhân ở công ty may.

“Nạn nhân là một học sinh cấp 2 ở huyện Nghĩa Hưng, Nam Định. Nữ sinh này gặp chuyện buồn về gia đình nên có ý định tự tử”, ông Tuấn nói.

Thót tim xem clip nam thanh niên lao mình xuống sông cứu nữ sinh chới với giữa dòng nước - 3
Hình ảnh anh Chính sau khi cứu thành công nữ sinh.

Ngoài việc được chính quyền địa phương tới thăm hỏi, tặng quà động viên, hành động quả cảm, quên mình cứu người của anh Đức Chính nhận được cơn mưa lời khen của cộng đồng mạng.

"Thật sự quá khâm phục! Không e ngại, không đắn đo mà phi thân xuống cứu người luôn. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn";

"Anh dũng cảm quá! Nhìn thì vậy thôi nhưng thực sự để làm như vậy thì rất nguy hiểm đấy! Biết bơi chưa đủ mà còn phải có sức khỏe, kinh nghiệm thì mới làm được. Quá tuyệt vời!".

PN (Nguoiduatin.vn)