'Thông chốt' kiểm tra nồng độ cồn, 'quái xế' tông ngã cả thai phụ

31/03/2023 08:16:50

Thấy CSGT ở Hà Nội yêu cầu dừng xe máy kiểm tra, anh D. không chấp hành mà phóng vọt đi. Quá trình bỏ chạy, người đàn ông đâm vào 2 xe máy, làm ngã 1 thai phụ.

Đêm 30/3, Tổ công tác liên ngành Y7/141 do Trung tá Vũ Mạnh Nam làm Tổ trưởng, lập chốt tại đường Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và kiểm tra hành chính các trường hợp vi phạm.

Đến 20h05, Tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy. Quá trình bỏ chạy, người này đâm vào 2 xe máy đi phía trước rồi ngã xuống đường. 

Xe máy của nam thanh niên văng vào 3 người khác đang đứng ở đường Lê Văn Lương trong đó, có 1 phụ nữ đang mang bầu khiến người này ngã ra đường. Rất may, cả 2 nạn nhân đều không bị thương, còn người phụ nữ đang mang thai trong vụ việc được người nhà đưa vào bệnh viện để kiểm tra.

'Thông chốt' kiểm tra nồng độ cồn, 'quái xế' tông ngã cả thai phụ
Nam thanh niên bị ngã ra đường sau cú va chạm (Ảnh; Trần Thanh)

Tổ công tác Y7/141 đã làm rõ danh tính của nam thanh niên là P.M.D. (SN 2000, trú tại Quốc Oai, Hà Nội). Nam thanh niên "mất trí nhớ tạm thời", trình bày với CSGT rằng, không nhớ gì, không biết gây tai nạn thế nào. 

Trao đổi với PV Dân trí, lực lượng chức năng đã lập biên bản với D. các lỗi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy tờ xe và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Trong ca công tác kéo dài 4 tiếng đồng hồ, tổ công tác liên ngành đã phát hiện 5 tài xế xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Theo ghi nhận của PV, trong ca làm việc đêm 30/3, tổ công tác Y7/141 đã dừng, kiểm tra hơn 400 phương tiện các loại, tuy nhiên cảnh sát chỉ phát hiện 5 trường hợp đi xe máy có nồng độ cồn, ngoài ra không có trường hợp lái ô tô nào vi phạm.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện tổ công tác Y7/141 cho biết, sau một thời gian triển khai cao điểm xử lý về vi phạm nồng độ cồn, hiện ý thức của người dân đã thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên vẫn còn một số nhỏ các trường hợp cố tình vi phạm, khi bị kiểm tra độ cồn thì viện nhiều lý do như: "nhà gần, chỉ uống một đến vài cốc bia, tiệc liên hoan, đám hiếu, đám hỷ... nên có uống chút ít".

Biên Thùy (SHTT)

Nổi bật