Công nhân cho biết khi ăn cơm trưa họ phát hiện thịt kho hột vịt bị sủi bọt, có mùi chua. Sau đó hàng trăm người phải nhập viện vì ngộ độc.
Nhiều người nhập viện nên một số công nhân nghi ngộ độc thực phẩm phải nằm ngoài ghế đá. Ảnh: CTV. |
Theo ông Bình, Công ty TNHH An Giang Samho vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giày thể thao. Ngày 30/6, doanh nghiệp kết thúc hợp đồng cung ứng thức ăn cho công nhân với đối tác ở TP.HCM.
"Trong lúc tìm đối tác mới, sáng 1/7, Công ty Samho đặt mua 4.000 suất ăn của một quán cơm ở đường Võ Thị Sáu, phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên. Quán cơm này đối diện trường Sư phạm thực hành thuộc Đại học An Giang. Ăn cơm hơn một giờ thì nhiều công nhân bị nôn ói, đau đầu...", ông Bình nói.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, khi ăn cơm công nhân thấy thịt kho hột vịt sủi bọt và có mùi chua. Do đó, ngành chức năng nghi ngờ món này đã gây ngộ độc tập thể.
Theo lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, đến chiều 2/7, chỉ còn 2 công nhân đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Ảnh: CTV. |
Đến 18h ngày 1/7, có khoảng 400 công nhân của Công ty Samho vào Trạm Y tế xã Bình Hòa, bệnh viện đa khoa khu vực Châu Thành và bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang. Đến tối cùng ngày có thêm khoảng 100 công nhân nhập viện. Đến chiều 2/7, chỉ còn 2 người còn ở lại bệnh viện để theo dõi sức khỏe.
"Tiệm cơm bán 4.000 suất ăn cho Công ty Samho đối diện cổng trường nên chúng tôi đã cho ngành y tế kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ xử lý nghiêm", ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ với Zing.vn.
Công ty Samho (chấm đỏ) ở An Giang. Ảnh: Google Maps. |