Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 9 thí sinh nhờ cán bộ coi thi viết hộ bài thi

05/06/2023 19:16:19

Trong số 9 thí sinh này, có 8 thí sinh bị tai nạn ở tay và 1 thí sinh khiếm thính được mang máy trợ thính.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, 9 thí sinh phải nhờ hỗ trợ. Trong đó, 8 thí sinh bị tai nạn ở tay và 1 thí sinh khiếm thính được mang máy trợ thính.

Cụ thể, theo Zing.vn, 8 trường hợp bị tai nạn, tay phải không thể ghi chép. Những em này được bố trí thi phòng riêng, có hai cán bộ coi thi, một người hỗ trợ ghi lại bài làm, người còn lại giám sát. Quá trình làm bài của các em được ghi âm, ghi hình.

Tám thí sinh nói trên thuộc các điểm thi ở quận 3, 10, 12, Gò Vấp, TP Thủ Đức, huyện Củ Chi, huyện Bình Chánh và huyện Hóc Môn.

Riêng thí sinh Nguyễn Vạn Thành (điểm thi trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận 3), cán bộ coi thi chỉ viết hộ bài thi môn Ngữ văn.

Ngoài ra, tại điểm thi THCS Phong Phú, huyện Bình Chánh, một thí sinh bị khiếm thính và được mang máy trợ thính vào phòng thi.

Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: 9 thí sinh nhờ cán bộ coi thi viết hộ bài thi
9 thí sinh thi lớp 10 ở TP.HCM nhờ cán bộ coi thi viết hộ. Ảnh minh họa

Theo Người Lao Động, ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, theo quy chế thi, tất cả thí sinh này sẽ được tổ chức thi tại phòng riêng, có cán bộ coi thi viết hộ. Các phòng thi riêng đều gắn thiết bị camera ghi âm, ghi hình để giám sát.

Trong ngày đầu làm thủ tục dự thi, 461 thí sinh vắng mặt. Ngày mai, thí sinh dự thi lớp 10 sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với môn ngữ văn (buổi sáng), môn ngoại ngữ (buổi chiều).

Điểm mới của quy chế thi năm nay là quy định cụ thể những vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi (các năm trước quy định những vật dụng không được phép mang vào phòng thi).

Theo Phương Linh (Saostar.vn)

Nổi bật