Thầy giáo Bách khoa gọi sinh viên là 'óc trâu', mắng té tát khi không làm đúng bài: Nhà trường chính thức lên tiếng!

21/09/2021 17:47:36

Vụ việc thầy giáo gọi sinh viên là "óc trâu" tại TP.HCM đang gây xôn xao mạng xã hội.

Mới đây, một đoạn clip lan truyền trên MXH về việc một nam sinh bị thầy giáo nói là "óc trâu" ngay khi học online.

Sự việc được cho là nằm trong tiết học của bộ môn Điện tử - Cơ khí của trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc trước thái độ mắng rất căng thẳng của giảng viên.

Thầy giáo trường ĐH Bách khoa TP.HCM mắng sinh viên là "óc trâu"

Cụ thể, khi một nam sinh làm bài chưa đúng, nam giảng viên đã lớn tiếng nói: "Như óc trâu vậy, nói hoài rồi cũng không làm. Tôi giải cho thằng này, thằng kia nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, các cái đánh số nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao không làm? Tại sao".

Sau đó, nam sinh đã nhiều lời trả lời rằng: "Dạ, để em chỉnh lại".

Tuy nhiên, thầy giáo vẫn tiếp tục lớn tiếng quát mắng với giọng điệu ngày càng to hơn, khiến cả lớp và người nghe giật mình: "Tại sao không làm", "Tại sao lại như vậy?"...

Hành động của thầy giáo đã trở thành đề tài bàn tán trên MXH. Nhiều người cho rằng nam sinh đã cố gắng chỉnh sửa lại bài, nhưng giọng điệu của thầy ngày càng gay gắt. Cũng có người cho rằng, chắc do áp lực nào đó nên thầy giáo mới có hành động bức xúc đến vậy.

Thầy giáo Bách khoa gọi sinh viên là 'óc trâu', mắng té tát khi không làm đúng bài: Nhà trường chính thức lên tiếng!
Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM nói gì?

Theo báo Thanh Niên, PGS.TS. Trần Thiên Phúc (Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa TP.HCM) đã xác nhận sự việc trên.

Ông Phúc cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin sự việc đã gọi điện trao đổi với giảng viên và yêu cầu thầy giáo xin lỗi, nhận trách nhiệm hành động của mình. Thầy giáo này cũng đã nhận sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học.

Sau đó, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng đã gửi bức thư ngỏ đến toàn thể giảng viên trong trường. Trong đó có ghi: "Xin các thầy cô quan tâm kìm hãm các mối bực dọc tâm lý, giữ các ứng xử đúng mực của một người làm công tác giảng dạy, tránh các từ ngữ, các phát biểu quá nặng nề.

Việc giảng dạy online dẫu sao còn quá mới với tất cả chúng ta, mà bầu không khí trong lớp online lại đóng vai trò quan trọng trong việc tạo niềm hứng khởi học tập của sinh viên, nên một lần nữa rất mong quý thầy cô hết sức quan tâm đến vấn đề này".

Hiện tại, đoạn video này vẫn đang gây xôn xao trên MXH.

Thầy giáo Bách khoa gọi sinh viên là 'óc trâu', mắng té tát khi không làm đúng bài: Nhà trường chính thức lên tiếng! - 1
Thư ngỏ của trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)

Nổi bật