Thấy con mất chiếc vòng vàng ở khu vui chơi, mẹ check camera thì bàng hoàng với hành động xấu xí

27/09/2022 15:56:09

Chỉ khoảng 10 giây rời mắt khỏi con, chị Phương không ngờ kẻ xấu đã kịp tiếp cận con mình.

Mới đây, chị Võ Diễm Phương (hiện đang sống ở TP HCM) là mẹ của bé Măng (gần 30 tháng tuổi) đã vô cùng hốt hoảng sau khi xem camera và biết nguyên nhân con gái mình bị mất chiếc vòng vàng đeo tay. Chị lập tức đăng tải đoạn clip trích xuất từ camera khu vui chơi để chia sẻ trên mạng xã hội cho các bậc phụ huynh cùng biết. 

Trong đoạn clip được ghi lại tại khu vui chơi đông người, một người phụ nữ lớn tuổi đã chủ động đến gần em bé, sau đó kéo tay và rút lấy chiếc vòng rồi nhanh chóng rời đi. 

Chị Phương kể, cách đây 2 ngày, chị và bạn có dẫn theo 3 em bé đến khu vui chơi trên tầng 2 của một siêu thị tại TP HCM. Khi vừa vào cửa, chị Phương có nhờ một bé trai lớn trong nhóm (học lớp 3) trông hai em bé còn lại, cả 3 bé đứng sát cạnh nhau.

Đoạn clip ghi lại hành động của hai người phụ nữ lạ. Nguồn clip: Phương Võ

"Mình là người mặc đầm hồng trong clip, và người bạn thì mặc đầm màu xám. Chúng mình đứng chụm lại móc ví lấy tiền làm thẻ chơi trò chơi. Trong clip chỉ có 7 giây mình rời mắt khỏi con thôi. Nhưng chỉ khoảng 3 giây là có 2 người phụ nữ lớn tuổi tiếp cận con gái mình. Một người cản tầm nhìn của tụi mình, người còn lại giật vòng của Măng sau đó chuyền sang tay một người khác và cả hai rời khỏi khu trò chơi. Mình rời mắt khỏi Măng chỉ 10 giây mà hai bà ấy đã ra tay tức khắc.

Khi mình quay lại thì Măng nói: "Mẹ ơi tay đau". Mình xem thấy tay con bị đỏ nên có xoa tay bé và phát hiện bị mất chiếc vòng. Mình và bạn tìm một hồi không thấy nên nhờ nhân viên check camera xem sao.

Sau khi check camera thì nhân viên báo lại với mình là phát hiện có 2 người tiếp cận và giựt vòng của Măng. Mình xem camera xong mà bàng hoàng vì nhận ra họ hoạt động theo băng nhóm rất chuyên nghiệp. Nhóm này toàn mấy người phụ nữ lớn tuổi, đáng tuổi bà của các bé nên mọi người ít để ý", chị Phương kể.

Người mẹ này chia sẻ thêm, khi biết rõ mọi chuyện, chị run lẩy bẩy, không cảm thấy tiếc vì mất đồ mà chỉ cảm thấy sợ. Chị và bạn lập tức đưa con về nhà. Người mẹ trẻ cảm thấy lo lắng vì con mình bị kẻ xấu tiếp cận, nếu như hôm đó mục đích của kẻ xấu không chỉ là lấy chiếc vòng thì không biết mọi chuyện sẽ ra sao?

Chị Phương cho biết, chiếc vòng bé Măng đeo là vòng vàng nhỏ xíu mà bà nội tặng. Chị cũng biết việc cho trẻ nhỏ đeo vàng là nguy hiểm, song bình thường Măng ở nhà thì luôn có bà nội và mẹ trông chừng. Khi con đi học thì chị Phương tháo vòng của con cất đi. Bình thường, chị cũng khá kỹ tính khi dắt con đi đến những nơi đông người, luôn có một người canh chừng và để ý đến con, người còn lại đi mua vé hay đồ ăn. Chỉ có lần này là chị lại lơ là, mất cảnh giác. Sau sự việc trên, chị Phương quyết định sẽ không cho con đeo vàng khi đi ra ngoài nữa.

Chị Phương tự rút kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời chia sẻ câu chuyện của mình với mục đích để các phụ huynh khác cảnh giác, cẩn thận hơn khi đưa con đến những nơi đông người.

Theo Lam Giang (Phụ Nữ Việt Nam)