Sáng 3/2 (mùng 3 Tết Nhâm Dần), tại nhiều khu chợ ở Hà Nội, tiểu thương đã mở hàng bán trở lại. Song đa phần là các mặt hàng rau quả, tôm cá, đậu… là chủ yếu. Các mặt hàng thịt lợn, thịt bò bán không nhiều.
Tại chợ Phùng Khoang, chị Liên bán hàng thịt lợn cho biết, lò mổ sáng mùng 3 đã có hàng, nhưng chị chỉ nhập nửa con đem về chợbán mở hàng lấy ngày. Gián gày Tết cũng không tăng, bởi trước Tết đã nhích nhẹ so với ngày thường.
Trong khi đó, một số sạp bán đậu phụ “giá Tết” 10.000 đồng/4 bìa, tăng 500 đồng/bìa so với ngày thường.
Lạ nhất là các mặt hàng thuỷ hải sản, tại chợ ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần, giá các loại cá trắm, tôm, chép giòn… còn rẻ hơn so với thường điểm trước Tết.
Anh Dũng bán cá tại chợ Phùng Khoang cho biết, cá trăm to nay chỉ 70.000 đồng/kg, chép giòn 140.000 đồng/kg, tôm giá dao động từ 350.000-450.000 đồng/kg tuỳ kích cỡ.
Trên các tuyến phố như Vương Thừa Vũ, Hoàng Văn Thái (Thanh Xuân) các chợ tạm cũng bán hàng trở lại từ ngày mùng 2 Tết phục vụ người dân quanh khu vực.
Các tiểu thương bán hàng cho biết, họ mở hàng bán lấy may đầu năm. Khách mua chưa có nhiều, giá gần như không tăng, số ít mặt hàng giá cũng chỉ nhích nhẹ.
Theo Phạm Hải - C.Giang (VietNamNet)