Sau khi có thông tin Sài Gòn cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ hôm nay (28/10) đã khiến dân tình đứng ngồi không yên. Mặc dù hơn 3 tuần nay người dân Sài Gòn đã được ra đường, hàng quán bán hàng mang đi, cảnh đông đúc dần quay trở lại nhưng việc được ngồi ăn uống tại chỗ mới thực sự đánh dấu cột mốc lớn trong nhịp hồi phục của thành phố. Bảo sao, người Sài Gòn không nô nức cho được!
Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h với công suất không quá 50%, đặc biệt không bán, không sử dụng đồ uống có cồn. Các hàng quán ăn uống cũng phải đáp ứng quy định theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành.
Dù các hàng quán và thực khách đã rục rịch cho việc ăn uống tại chỗ từ vài ngày nay nhưng theo ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên được phép mở lại, tình hình các hàng quán chưa quá nhộn nhịp.
Tại mạn Nguyễn Gia Trí - Điện Biên Phủ (Quận Bình Thạnh), các hàng quán đã mở lại gần hết nhưng còn chưa đông đúc khách ăn tại chỗ.
Các hàng quán vẫn chủ yếu bán mang về, từ 7h sáng đã có shipper tới chờ đơn hàng. Tuy nhiên cũng không nhiều lượt mua so với những ngày trước đây.
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều chủ quán và hành khách tới sáng nay mới biết là được ăn tại chỗ trở lại.
Một vài chủ quán cho biết còn e dè vấn đề an toàn phòng dịch nên chưa vội phục vụ ăn uống tại chỗ trong ngày hôm nay.
Tuy vậy, ngoài đường phố Sài Gòn sáng 28/10 đã xuất hiện đông đảo các xe bán đồ ăn dạo, “tá túc” ở quán vỉa hè, từ sớm đã có khách mua.
Sang đến Vạn Kiếp (Quận Bình Thạnh) trong khung 8h, lượng khách ngồi ăn tại quán đã đông hơn hẳn.
Theo Thanh Phong (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)