Quán bún chả bị tố rửa thịt nướng bằng nước than bán cho khách ở Hà Nội: Chủ quán nói gì?

19/06/2024 17:26:11

Rùng mình clip quán bún chả nhúng thịt xuống nước than, nước mỡ rồi đặt lên vỉ nướng tiếp

Trước hình ảnh người phụ nữ lấy miếng thịt rửa bằng nước than rồi cho lên vỉ nướng rất mất vệ sinh, chủ quán khẳng định không đúng sự thật.

Mới đây, một tài khoản Facebook tên L.T đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội và kèm theo nội dung cho rằng người phụ nữ tại quán bún chả lấy miếng thịt rơi xuống than rồi rửa ngay qua nước đen ngòm. Sau đó, người này lấy miếng thịt tiếp tục bỏ vào vỉ nướng tiếp.

Quán bún chả bị tố rửa thịt nướng bằng nước than bán cho khách ở Hà Nội: Chủ quán nói gì?
Người đăng tải cho rằng quán bún chả rửa thịt bằng nước than

Theo đó, nguyên văn nội dung bài viết như sau: "Mình ăn từ năm 2017 nhưng đến giờ phát hiện ra họ nướng thịt như vậy. Thực sự lúc đó muốn nôn luôn miếng thịt ra khi thấy miếng thịt rơi xuống than mà họ rửa ngay cái nước đen ngòm, nãy mình còn thấy đó là nước rửa chén xịt vào cộng với nước thịt chảy xuống hòa với than".

Được biết, quán bún chả này mở bán trên phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa, Hà Nội). Trước thông tin trên, trưa ngày 19/6, chúng tôi đã có mặt tại quán bún chả ở địa điểm này để tìm hiểu thêm thông tin sự việc.

Quán bún chả bị tố rửa thịt nướng bằng nước than bán cho khách ở Hà Nội: Chủ quán nói gì? - 1
Nước ở dưới khay là nước mỡ rớt xuống từ thịt nướng, không phải nước than hay nước rửa chén như trên mạng chia sẻ

Quán bún chả bị tố rửa thịt nướng bằng nước than bán cho khách ở Hà Nội: Chủ quán nói gì? - 2

Trao đổi với chúng tôi, anh Giang (con trai chủ quán bún chả) xác nhận và cho biết sự việc xảy ra vào buổi trưa cách đây mấy ngày trước.

"Nước trong khay là nước mỡ của thịt rớt xuống chứ không phải nước than hay nước rửa chén như trên mạng nói", anh Giang chia sẻ.

Quán bún chả bị tố rửa thịt nướng bằng nước than bán cho khách ở Hà Nội: Chủ quán nói gì? - 3
Quán bún chả bị "tố" trên mạng xã hội

Theo anh Giang, người phụ trách nướng thịt là mẹ và bác gái anh, luân phiên theo tuần. Người xuất hiện trong clip là bác gái.

Anh Giang cho rằng: "Hàng ngày, chúng tôi đều hứng nước thịt bằng chiếc khay rồi đổ đi. Buổi trưa hôm đấy quán đông khách, miếng thịt không may bị rơi xuống than, chắc do vội quá nên bác ấy mới nhúng vào để tráng bụi than dính vào thịt, chứ bình thường không như vậy".

Quán bún chả bị tố rửa thịt nướng bằng nước than bán cho khách ở Hà Nội: Chủ quán nói gì? - 4
Một suất bún chả có giá 45.000 đồng

Trước sự việc trên, anh Giang thừa nhận hành vi này là sai, sẽ chấn chỉnh toàn bộ nhân viên.

Qua tìm hiểu, quán bún chả này mở được khoảng 40 năm. Một suất bún chả có giá 45.000 đồng, gồm: bún, chả miếng, thịt viên và rau.

Cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin phản ánh trên mạng xã hội và đã giao cán bộ xuống quán làm việc, xác minh thông tin.

Theo Vân Đức (Phụ Nữ Mới)

Nổi bật