Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM đứng đầu ban an toàn thực phẩm

06/03/2017 16:25:00

Sáng 6/3, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế, làm Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Sáng 6/3, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao quyết định bổ nhiệm bà Phạm Khánh Phong Lan, Phó giám đốc Sở Y tế, làm Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Ngoài bà Lan còn có 2 phó ban là ông Lê Minh Hải (nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp thuộc Sở Y tế) và bà Huỳnh Thị Kim Cúc (Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)

Ông Hải 45 tuổi, là bác sĩ chuyên khoa I còn bà Cúc 51 tuổi là thạc sĩ khoa học cây trồng. Thời gian giữ chức vụ của họ tính từ 6/3 đến cuối năm 2019.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm có liên quan đến các ngành y tế, nông nghiệp, công nghiệp. Do đây là mô hình đầu tiên trong cả nước nên nếu có khó khăn vướng mắc, Ban quản lý cần báo cáo cho UBND TP để tháo gỡ.

Lãnh đạo Ban cũng cần tiếp tục đề xuất thêm nhân sự cho đủ cơ cấu (3 phó ban) nhưng phải am hiểu lĩnh vực để có hoạt động hiệu quả.

Pho giam doc So Y te TP.HCM dung dau ban an toan thuc pham hinh anh 1
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Ban quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: H.P.

Cũng theo ông Phong, nếu hoạt động hiệu quả, Ban sẽ góp phần rất lớn cho vấn đề duy trì hoạt động để giải quyết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết sau khi ổn định bộ máy nhân sự, việc đầu tiên là Ban sẽ triển khai xây dựng đội ngũ thanh tra theo mô hình liên quận huyện, phát huy tác dụng của từng địa phương.

Bà Lan khẳng định Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của ba sở, ngăn chặn thực phẩm bẩn để người dân yên tâm.

Theo Khánh Trung (Tri Thức Trực Tuyến)