Nữ sinh xưng hô 'mày - tao' với thầy giáo bị xếp hạnh kiểm yếu

19/10/2022 15:07:20

Nữ sinh lớp 12 tranh cãi, xưng hô "mày - tao" với thầy giáo ở trường THPT Nguyễn Chí Thanh, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa bị tạm dừng học 1 tuần, xếp hạnh kiểm yếu.

Sáng 19/10, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Võ Hoàn Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, cho biết Trường THPT Nguyễn Chí Thanh vừa có báo cáo gửi sở về việc xử lý kỷ luật học sinh vô lễ với thầy giáo vừa qua.

Theo báo cáo này, ngày 13/10, em L.T.T.Th – nữ sinh lớp 12, đã có những lời lẽ trêu ghẹo thầy giáo C.V.T, khi giáo viên này đang giảng dạy môn Vật lý tại một lớp học trong trường. Đến lúc vào giảng dạy lớp học của em Th trong tiết học kế tiếp, thầy T có dùng tay véo tai nữ sinh này, dẫn đến thái độ vô lễ của nữ sinh với những lời lẽ xưng hô “mày – tao như clip đã lan truyền trên mạng xã hội.

Tại cuộc họp ngày 14/10, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã đánh giá vụ việc, đồng thời đề nghị giáo viên chủ nhiệm cùng tập thể lớp học và tổ chuyên môn Vật lý kiểm thảo. Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp học đã tiếp xúc nữ sinh cùng phụ huynh để phối hợp giáo dục em Th, qua đó nữ sinh này đã xin lỗi thầy T.

Nữ sinh xưng hô 'mày - tao' với thầy giáo bị xếp hạnh kiểm yếu
Hình ảnh nữ sinh có thái độ vô lễ được cắt từ clip trên mạng xã hội

Với các chứng cứ, tài liệu thu thập được sau khi xác minh, kiểm thảo, chiều 18/10, Hội đồng kỷ luật học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức cuộc họp, tiến hành bỏ phiếu kín.

Kết quả, 100% số phiếu thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật tạm dừng học tập đối với nữ sinh L.T.T.Th trong thời hạn một tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1. Cuối năm học, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ xem xét, đánh giá kết quả khắc phục, sửa đổi vi phạm của em Th để có hình thức xếp loại hạnh kiểm năm học phù hợp. Trường hợp thầy C.V.T cũng được Hội đồng sư phạm nhà trường tổ chức họp kiểm điểm, nhắc nhở thiếu sót.

NT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật