Mặc dù có lệnh cấm tụ tập quá 20 người ở các nhà hàng và tạm dừng hình thức phục tại chỗ đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ. Thế nhưng, tại TPHCM vẫn còn những nhà hàng hoạt động chui bên trong những nhà hàng VIP.
Đêm 21.5, Đội kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội quận Bình Thạnh (TPHCM) tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại nhà hàng Táo Đỏ tại địa chỉ 93-95-97 trên đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh. Khi bất ngờ ập vào, đội kiểm tra phát hiện phía bên ngoài nhà hàng đang tổ chức phục vụ cho khoảng 15 khách hàng, khu vực ăn uống không đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m.
Tiếp tục kiểm tra các phòng VIP, lực lượng chức năng phát hiện hầu hết phòng VIP của nhà hàng này đều đang phục vụ khách với số lượng mỗi phòng từ 5-10 người.
Thông tin trên báo Pháp Luật TPHCM, khi nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát dịch bệnh, một số nữ nhân viên phục vụ còn tìm cách trốn vào nhà vệ sinh để tránh lấy mẫu, công an nhiều lần kêu gọi mới thực hiện được.
Ngay sau đó, Đội kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính nhà hàng này về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của UBND TPHCM.
Tiếp đó, lực lượng chức năng tiếp tục lập biên bản xử phạt nhà hàng Ốc Nguyên tại địa chỉ số 2.9 Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh. Thời điểm lực lượng chức năng đến, bên trong nhà hàng này đang phục vụ khoảng 50 khách hàng.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với nhà hàng này về hành vi vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch của UBND TPHCM như không giữ khoảng cách tối thiểu, không đeo khẩu trang . Đồng thời, nhà hàng này cũng bị lập biên bản thêm về hành vi chiếm dụng vỉa hè làm bãi giữ xe.
HL (Nguoiduatin.vn)