Nữ hiệu trưởng tự ý đem tivi của trường về nhà sử dụng

04/06/2023 09:29:17

Ngoài thu chi sai quy định, nữ hiệu trưởng đã tự ý sử dụng tài sản công vào mục đích riêng khi đưa tivi của trường về nhà mình sử dụng trong suốt 1 tháng.

Ngày 4/6, Phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đã có báo cáo về việc Trường Tiểu học Hải Trạch, xã Hải Phú thực hiện việc thu, chi không đúng với kế hoạch được các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Theo thông tin được báo Người Lao Động đăng tải, trường có 2 khoản thu chênh lệch và 3 khoản thu không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng GD-ĐT phê duyệt.

Cụ thể, năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Hải Trạch đã thu sai, thu chênh lệch gồm các khoản tiền học tiếng Anh, đối với lớp 1, 2, trong kế hoạch thu 198.000 đồng nhưng nhà trường thu 230.000/học sinh. Tiền học tiếng Anh tăng cường, trong kế hoạch là 486.000 đồng nhưng thực thu 540.000 đồng/học sinh.

Nữ hiệu trưởng tự ý đem tivi của trường về nhà sử dụng
Trường Tiểu học Hải Trạch

Trong đó, trường có 2 khoản thu chênh lệch và 3 khoản thu không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng GD-ĐT phê duyệt.

Trường này còn thu nhiều khoản không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng GD-ĐT phê duyệt gồm: tiền giấy kiểm tra 40.000 đồng, tiền tin nhắn 60.000 đồng, tiền giao lưu với các trường vùng khó: 40.000 đồng/ học sinh.

Bên cạnh đó, tiền quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh 195.000 đồng/học sinh chưa thực hiện đúng theo quyết định; một số khoản tài trợ tự nguyện sử dụng chưa rõ ràng, rành mạch, dẫn đến phụ huynh thắc mắc.

Theo Báo Giao thông, hôm 1/6 vừa qua, nhiều phụ huynh đã nhận được thông báo của Trường Tiểu học Hải Trạch để nhận lại tiền. Ghi nhận, tại đây, các phụ huynh có con học khối lớp 1, 2 được trả lại 131.000 đồng/em. Trong khi đó, khối lớp 3 phụ huynh nhận lại 339.000 đồng/em.

Nhiều phụ huynh đến nhận lại tiền rất bất bình về việc Ban Giám hiệu nhà trường thu sai, thu chênh lệch nhiều khoản.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch thừa nhận một số khoản nhà trường đã thu sai. Tuy nhiên, cô Thảo từ chối cung cấp thông tin với lý do hiện nay UBND huyện đang kiểm tra, xác minh sự việc.

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Thảo còn sử dụng tài sản công vào mục đích cá nhân, cụ thể đã mượn tivi của trường về nhà sử dụng trong dịp Tết suốt 1 tháng.

Biên Thùy (SHTT)

Nổi bật