Làng Quốc tế Hướng dương những ngày trong dịch COVID-19 càng thêm yên ắng. Khách lưu trú trong Làng chủ yếu là người Nhật Bản, Hàn Quốc.
Phần lớn trong số họ thuê căn hộ trong Làng để cả gia đình sinh sống và tiện công việc. Khi dịch COVID-19 xảy ra, đặc biệt trước tình hình dịch lây lan tại Hàn Quốc, những người sống trong Làng đều có ý thức thay đổi nếp sinh hoạt thường ngày.
Anh Ryu Yeongho (37 tuổi) cho biết: "Tôi sống ở thành phố cảng Busan, Hàn Quốc cách tâm dịch Daegu khoảng 110 km nhưng đã 6 năm nay, cả gia đình sinh sống ở Làng Hướng dương này. Khi hay tin dịch COVID-19 đang bùng phát và lan rộng ở Hàn Quốc, chúng tôi đã rất lo lắng. Tôi thấy Việt Nam các bạn khống chế dịch rất tốt, tổ chức cách ly, giám sát y tế chặt chẽ nên rất yên tâm khi ở đây".
Chị Park người sống trong Làng Hướng dương chia sẻ: "Từ ngày có dịch COVID-19, chúng tôi gần như bỏ thói quen ra ngoài mua sắm hay tụ tập vui chơi. Chúng tôi tự mua đồ trong siêu thị của Làng đem về nấu nướng, hạn chế ra ngoài ăn uống".
Một nhân viên lễ tân khách sạn, Công ty Liên doanh Làng Quốc Hướng dương cho hay, cứ vài ngày, Công ty lại tổ chức phun thuốc Cloramin B khử khuẩn toàn bộ khu vực Làng Quốc tế Hướng dương một lần.
Việc đảm bảo vệ sinh Làng trong mùa dịch càng được chú trọng nâng cao. Việc kiểm tra thân nhiệt cho nhân viên hàng ngày được giao cho tổ bảo vệ của Làng.
Khi phát hiện nhân viên có biểu hiện sốt, ho, Làng sẽ yêu cầu nhân viên quay về nhà nghỉ ngơi, theo dõi thêm hoặc điện thoại cho cơ quan y tế nếu cần thiết.
Chị Trần Thị Ánh Quyên (33 tuổi), nhân viên nhà hàng thuộc công ty Liên doanh Làng Quốc Hướng dương chia sẻ thêm: "Từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Hàn Quốc, người Hàn thay đổi hẳn nếp sinh hoạt. Họ gần như hạn chế tụ tập đông người, ra ngoài vui chơi ăn uống như trước. Phần lớn người Hàn, Nhật chuyển sang gọi đồ ăn tại phòng (room service) hoặc đi siêu thị mua đồ về nấu nướng, thói quen tổ chức tiệc ngoài trời cũng dừng hẳn.
Theo M.Lý – Đ.Huyền (Giadinh.net.vn)