Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 1/11, UBND TP Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 243/KH-UBND về "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".
Trong đó, yêu cầu đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ, hoạt động không quá 50% công suất chỗ ngồi, đảm bảo giãn cách, chủ nhà hàng và nhân viên phải tiêm đủ liều vắc-xin/đã khỏi bệnh Covid-19. Yêu cầu các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đóng cửa trước 21h hàng ngày.
Tối 3/11, ghi nhận của phóng viên tại nhiều địa bàn thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sau 21h, một số cửa hàng vẫn chưa chấp hành nghiêm quy định đóng cửa theo khung giờ quy định.
Đa phần các cửa hàng không nhận thêm khách từ 21h, nhưng vẫn duy trì lượng khách ngồi trong quán bởi nhiều khách còn đang ăn dở. Lực lượng công an đã phải liên tục ra quân nhắc nhở, yêu cầu chủ kinh doanh ký cam kết thực hiện nghiêm quy định.
Thông tin với phóng viên, cán bộ Công an phường Cửa Đông (Hoàn Kiếm) cho hay, thời điểm 20h30, đơn vị đã phải nhắc nhở người dân đóng cửa theo đúng khung giờ quy định. Tới 21h, đơn vị vẫn tiếp tục tuần tra lại để đảm bảo các hộ kinh doanh đã chấp hành.
Theo Đặng Thùy (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)