Người đàn ông mù 2 mắt tự lấy kéo đâm vào bụng và cổ

21/02/2024 13:45:24

Người đàn ông bị mù 2 mắt khoảng 10 năm nay và nghiện rượu, đã tự lấy kéo đâm vào bụng và ngực của mình nên được đưa đi cấp cứu.

Trưa 21-4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết với sự phối hợp nhiều chuyên khoa đã phẫu thuật thành công lấy dị vật là chiếc kéo dài 24 cm đâm xuyên cổ người đàn ông.

Bệnh nhân là ông L.V.H (SN 1980; ngụ tỉnh Sóc Trăng) được tuyến trước chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng vết thương vùng hõm ức còn dị vật là chiếc kéo kim loại dài 24 cm, vết thương thấu bụng 2cm.

Người đàn ông mù 2 mắt tự lấy kéo đâm vào bụng và cổ

Người đàn ông mù 2 mắt tự lấy kéo đâm vào bụng và cổ - 1
Hình ảnh cây kéo đâm vào cổ người đàn ông

Kết quả X-Quang và chụp cắt lớp vi tính ghi nhận dị vật kim loại xuyên giữa cột sống ngực D1. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật và thám sát vết thương tủy sống.

Sau ca vi phẫu thuật kéo dài 2 giờ 30 phút, ê-kíp khoa ngoại tổng hợp tiếp tục thực hiện phẫu thuật mở bụng kiểm tra các cơ quan không tổn thương, lau rửa ổ bụng…

Người đàn ông mù 2 mắt tự lấy kéo đâm vào bụng và cổ - 2
Cây kéo sau được phẫu thuật lấy ra
Người đàn ông mù 2 mắt tự lấy kéo đâm vào bụng và cổ - 3
Người đàn ông đã ổn sau ca vi phẫu

May mắn, trường hợp bệnh nhân này dị vật đã không xuyên qua các cơ quan quan trọng ở gần đó như: mạch máu, khí quản, thực quản…

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, ông H. bị mù khoảng 10 năm nay và nghiện rượu rồi tự dùng kéo đâm vào bụng và cổ của mình.

Theo Tâm Quân (Nld.com.vn)

Nổi bật