Khi chủ cửa hàng mang cháo trứng gà ra, chị H. thấy lòng đỏ được cắt ra từng miếng, bóp không vỡ lại rất dẻo khác với loại trứng thường ngày chị hay dùng.
Sau đó chị không cho con ăn trứng, đồng thời mua thêm 1 quả trứng gà nữa về nhà luộc lên để thử xem thế nào.
Trứng gà nhà khi bóp đã vỡ vụn, đốt có mùi thơm như bánh nướng. (ảnh NVCC) |
Khi luộc xong, chị H. lấy dao cắt quả trứng này và lấy tay bóp thử thì thấy dẻo, không vỡ và rất giống với cao su. Khi đốt lên miếng trứng cháy đen và có mùi khét khó chịu.
Trong lúc đó, chị H. cũng mang một quả trứng gà nhà ra luộc, đem so sánh với quả trứng mua tại quán ăn đêm thì thấy khác nhau hoàn toàn về hình thức và mùi vị.
Sau khi biết sự việc, chị H. và nhiều bà mẹ lo lắng liệu đây có phải là trứng gà giả hay không.