Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn bạo hành vùng kín, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

28/11/2023 22:20:14

Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa về sự việc nam học sinh lớp 8 Trường THCS Hòa Nam bị nhóm bạn bạo hành vùng kín.

Tối 28/11, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, ngay khi nắm được thông tin, đơn vị đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hoà xác minh, làm rõ sự việc.

Theo tường trình của các học sinh liên quan, đây chỉ là hành động nghịch ngợm, trêu đùa giữa các em trong giờ ra chơi, không có mâu thuẫn cá nhân hay cố tình làm bạn bị thương.

"Rất may, kết quả kiểm tra sức khỏe học sinh không vấn đề gì", vị lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nói.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết tuy sự việc không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, song Sở vẫn yêu cầu Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các nội dung về đảm bảo an toàn trong trường học.

Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn bạo hành vùng kín, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
Nam sinh bị các bạn kéo tay, chân ép vùng kín vào cột cờ. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào trưa ngày 28/11, một đoạn clip dài 16 giây được đăng tải trên mạng, ghi lại cảnh 5 học sinh nam túm tay, chân, liên tục ép vùng kín của bạn học vào cột cờ, mặc cho nam sinh này gồng người, la hét.

Điều đáng nói, thay vì can ngăn hành vi bạo lực học đường này, một số nam sinh khác lại đứng reo hò, cổ vũ. Có nam sinh khác đứng quay lại clip.

Sau khi clip này được đăng tải, dư luận vô cùng phẫn nộ và bức xúc trước hành vi xâm phạm thân thể không thể chấp nhận được của nhóm học sinh.

Được biết, vụ việc xảy ra tại Trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Nam sinh bị bạo hành trong clip đang là học sinh lớp 8 của trường.

Ông Đoàn Vũ Hải, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam cho biết, clip được học sinh quay lại vào ngày 8/11, sau đó phát tán lên mạng. Ngay khi nắm bắt được thông tin nhà trường đã họp các bên liên quan, đưa học sinh nam bị tác động vùng kín đi thăm khám, đồng thời phối hợp với Công an xã Hòa Nam điều tra, xử lý sự việc.

Ngày 25/11, Trường THCS Hòa Nam đã thành lập hội đồng kỷ luật các học sinh vi phạm, quyết định đình chỉ học 2 tuần đối với học sinh cầm đầu; đình chỉ học 1 tuần đối với 5 học sinh tham gia và quay clip.

Nhà trường đã tiến hành mời phụ huynh học sinh có liên quan lên làm việc, hòa giải để các học sinh nhận ra lỗi sai và nghiêm túc sửa sai. Bản thân vị hiệu trưởng cũng thừa nhận có sơ suất trong việc quản lý học sinh và nghiêm túc xin rút kinh nghiệm.

Biên Thùy (SHTT)

Nổi bật