Nhìn đống mứt Tết đổ ngổn ngang trên nền đất bẩn, bám đầy bụi, đến Cục trưởng Cục ATVSTP cũng lắc đầu, kinh hãi.
Cục trưởng ATTP buồn rầu, kinh hãi khi mục sở thị đống mứt Tết trên nền đất bẩn
Nhìn những hình ảnh này, có lẽ ai cũng sẽ dè chừng món mứt Tết.
Mứt tết được đổ trên nền bạt đầy đất cát. |
Ngay bên cạnh khu vực phơi mứt là nhà vệ sinh lộ thiên.
Ngoài những số mứt đã sơ chế sắp thành phẩm, đoàn công tác cũng phát hiện trong “kho” còn hàng trăm quả bí xanh chất đống trong góc.
Đồ đựng mứt cáu bẩn, đen kịt. |
Những quả bí phủ đầy bụi trắng xóa được chất đống để làm mứt. |
Khi đoàn kiểm tra đến, chủ cơ sở sản xuất mứt bẩn này đã bỏ đi nên tạm thời cơ quan chức năng chưa phát hiện ra ai là chủ của số lượng mứt bẩn đang phơi tại đây.
Mục sở thị hàng loạt mứt bẩn được phơi trên nền đất cát, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế buồn rầu nói: “Đây là hành vi sản xuất thực phẩm không thể chấp nhận được của cơ sở sản xuất, làm xấu đi hình ảnh làng nghề sản xuất mứt Tết truyền thống tại đây. Đồng thời, gây ảnh hưởng tới quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ có văn bản yêu cầu Sở Công thương Hà Nội (cơ quan quản lý nhà nước về mặt hàng mứt) tiến hành điều tra xử lý nghiêm chủ cơ sở”.
Liên quan đến thực trạng trên, ông Nguyễn Duy Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Phường Xuân Tảo cho biết, cơ quan này vẫn thường xuyên tiến hành thanh kiểm tra an toàn thực phẩm. Tuy nhiên khi được hỏi về trách nhiệm, giám sát… vị Phó Chủ tịch xã này lại trả lời chưa phát hiện sai phạm cơ sở sản xuất mứt bẩn trên nền đất cát như vậy?!.
Ông Tuấn khẳng định: Theo quy định mứt phải được phơi trên giá, trên kệ cách đất ít nhất là 60 cm, như vậy với số mứt đang được phơi tại đây đã vi phạm nghiêm trọng quy trình chế biến, sản xuất mứt.
Theo Minh Ngọc (afamily.vn/Trí Thức Trẻ)