'Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ': Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh

27/05/2024 13:39:38

Vấn đề về quỹ phụ huynh những ngày cuối năm học đang "nóng" hơn bao giờ hết.

Những ngày qua, bài viết của một phụ huynh về vấn đề đóng quỹ hội phụ huynh đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, tranh cãi gay gắt của số đông trên các diễn đàn, mạng xã hội. Theo chia sẻ của phụ huynh này thì đây là câu chuyện đóng quỹ của lớp con chị, bé hiện đang học lớp 1.

Bà mẹ này bức xúc viết rằng: “Qũy lớp thì tôi đóng chứ quỹ hội tôi không đóng vì đấy là khoản phí không bắt buộc, ai thích thì đóng. Thế mà 31 học sinh trong lớp ăn liên hoan, lại thêm cả cô giáo chủ nhiệm và cô tiếng anh cùng 3 phụ huynh phát suất ăn, vậy mà để mình con tôi trơ mắt nhìn mọi người liên hoan trong vui vẻ”.

Dựa theo nội dung bài chia sẻ thì lớp của con chị này có 2 loại quỹ: Quỹ lớp và quỹ phụ huynh. Người mẹ chỉ tham gia quỹ lớp vì cho rằng quỹ phụ huynh là không ép buộc.

Lớp có 32 học sinh, mỗi người đóng 100.000 đồng/năm, thêm phụ huynh khác ủng hộ 300.000 đồng nên tổng quỹ hội phụ huynh có 3.400.000 đồng. Theo tổng kết, học kỳ I chi hết 718.000 đồng, học kỳ II chi hết 893.000 đồng, còn lại 1.789.000 đồng.

Ban đại diện cha mẹ học sinh dự chi liên hoan cuối năm cho 31/32 học sinh, mỗi em 40.000 đồng; số tiền còn lại 549.000 đồng để khen thưởng, động viên cuối năm cho học sinh.

'Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ': Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh
Thông tin chi tiêu của quỹ hội phụ huynh. (Nguồn: Mạng xã hội)
'Học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ': Bộ GD&ĐT vào cuộc xác minh - 1
Người mẹ đăng tải phần chat tranh cãi của nhóm phụ huynh trong lớp. (Nguồn ảnh: Mạng xã hội)

Bài viết đã tạo nên những luồng tranh luận trái chiều: Bên chỉ trích người mẹ quỹ phụ huynh chỉ có 100 nghìn đồng nhưng không đóng cho con; bên lại chỉ trích cô giáo cũng như những phụ huynh khác vì để tình trạng chỉ có 1 học sinh không được tham gia liên hoan tổng kết năm.

Sáng nay (27/5), thông tin trên báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đang xác minh bài viết "học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao trên mạng xã hội.

Hiện vẫn chưa rõ tính chính xác của sự việc và sự việc này xảy ra ở đâu?

Theo Quân Anh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật