Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về

06/10/2019 14:48:30

Nhiều người dân cho rằng cái chết của cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài (27 tuổi, ở thôn chợ Bình Đà - huyện Thanh Oai) trong vụ tai nạn giao thông có nhiều nghi vấn, cần phải được làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, tối 4/10 người dân ở khu vực điếm đê Kim Thư (đoạn giáp ranh với thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai) phát hiện một vụ tai nạn khiến chị Nguyễn Thị Thu Hoài tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu.

Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về
Nạn nhân là cô giáo trẻ mới 27 tuổi

Điều khiến nhiều người dân nghi vấn đây và một vụ tai nạn không bình thường, bởi vì thời điểm xảy ra vụ việc vào tối muộn, đường đê hoang vắng, chiếc túi xách gồm có ví và chiếc máy tính của nạn nhân đã mất.

Uẩn khúc cần được làm rõ

Theo ghi nhận của PV, sáng 6/10 người dân đã làm lễ đưa thi hài nạn nhân ra đồng để chôn cất. Ngôi nhà trong ngõ chỉ còn lại một số người lớn tuổi đang tiếp khách đến hỏi thăm.

Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 1
Người dân xót thương đưa thi hài nạn nhân về nơi an nghỉ

Ông Đỗ Văn Chiến – tự giới thiệu là bố chồng của nạn nhân chia sẻ: "Hiện tại công an vẫn đang điều tra, tuy không thể khẳng định nhưng gia đình tôi vẫn đặt nhiều nghi vấn, giả thiết tình huống cướp tài sản dẫn đến con tôi bị ngã".

Theo ông Chiến, khoảng hơn 20h tối ngày 4/10 khi cả nhà đang chờ con dâu về ăn cơm, thì nhận được tin báo chị Hoài bị tai nạn đang được đưa đi bệnh viện 103 cấp cứu.

"Cũng như nhiều ngày, con dâu tôi đi dạy học. Tối hôm đó, vợ chồng tôi và chồng nó đang đợi về ăn cơm thì nghe người ta báo bị tai nạn. Sau khi tìm hiểu thì được biết, khoảng hơn 8h tối, có 2 em học sinh trên đường đi về phát hiện chính cô giáo của mình bị tai nạn nằm giữa đường. Lập tức hai em học sinh này chạy về gọi bố mẹ ra đưa cô giáo đi cấp cứu".

Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 2
Ông Chiến buồn bã chia sẻ về nỗi mât con
Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 3
Học sinh và nhà trường có mặt tại buổi tiễn đưa nạn nhân
Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 4
Gia đình vắng bóng cô giáo trẻ sau một vụ tai nạn giao thông

Ông Chiến nói thêm, chị Hoài mới về làm dâu được 2 năm, hàng ngày con dâu ông đi dạy học thường mang chiếc túi xách có máy tính, nhưng hôm xảy ra vụ tai nạn thì chiếc túi và máy tính đã biến mất cùng chiếc ví.

Nơi từng xảy ra nhiều vụ cướp giật?

Trưa cùng ngày, chúng tôi đã đến khu vực vụ tai nạn để ghi nhận hiện trường. Tại đây là một con đê bê tông hóa, hoang vắng, hai bên cỏ mọc kín ra đường và không có nhà dân.

Cách hiện trường khoảng 200m, chúng tôi tiếp xúc được với một số người dân địa phương, họ đều xác nhận trên con đề này từng xảy ra nhiều vụ cướp giật trắng trợn.

Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 5
Người dân ở gần khu vực từng gặp vụ cướp

Kể lại với PV, bà T. một người dân ở gần điếm canh đê Kim Thư thuộc địa bàn thị trấn Kim Bài cho biết: "Đường đê vắng mà không có điện, buổi tối dân ở đây đi tập thể dục từng có người bị thanh niên lạ mặt giật dây chuyền. Giả sử như cái S. (PV viết tắt tên) vợ thằng C., nhà ở gần chỗ tai nạn kia, hồi trước bị bọn cướp giật cái dây chuyền đứt bay, may mà không bị ngã, thế rồi nó chạy", bà T. kể một ví dụ cụ thể.

Khi được hỏi về vụ tai nạn nêu trên, bà T. cho hay, tối 4/10 bà có nghe thấy dân làng xôn xao vụ tai nạn khiến cô giáo trẻ bị thương nặng.

"Tôi chạy ra tìm hiểu thì được biết, hai em học sinh nhà gần đây phát hiện thấy cô giáo nằm gục giữa đường nên về gọi bố mẹ ra đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên sáng hôm sau thì nghe tin cô giáo đã mất. Người dân ở xung quanh đây đều thắc mắc, chỗ này không hề có cột mốc, cây cối hoặc vật cản cũng không có, nạn nhân lại tử vong giữa đường, mà túi xách lại bị mất. Tuy không thể khẳng định nhưng nhiều người nghĩ đến tình huống cướp nhiều hơn", người này đặt nghi vấn.

Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 6
Nạn nhân được phát hiện giữa đường
Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 7
Chỉ còn khoảng 200m nữa thì nạn nhân sẽ đi đến khu vực có đông dân cư
Hà Nội: Xót xa đám tang của cô giáo trẻ được cho là "tự ngã" trên đường đi dạy về - 8
Hiện trường là một con đường thẳng, không quanh co

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Huy Hoàn – Chủ tịch thị trấn Kim Bài cho biết, vụ tai nạn xảy ra giáp ranh giữa địa bàn này và xã Kim Thư.

Theo ông Hoàn, hiện tại vụ việc đã được công an huyện Thanh Oai thụ lý và đang điều tra. Về thông tin nghi vấn nạn nhân bị cướp giật, ông Hoàn cho biết: "Chúng tôi đã trao đổi với công an huyện, công huyện nói đây là vụ tai nạn tự ngã, có các cháu học sinh chứng kiến", ông Hoàn nói.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Helino)