4 nạn nhân bị ngộ độc bao gồm: ông Sùng Diêu H. (SN 1966), bà Thào Thị V. (SN 1970), con trai cả là anh Sùng Văn H. (SN 1990) và con dâu thứ 2 là chị Ly Thị P. (SN 1996) trú tại xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Ngày 28/3, ông H. có vào rừng hái nấm về nấu cho cả gia đình ăn sáng. Sau khi ăn được khoảng 2 giờ đồng hồ thì ông H. cùng vợ và con trai, con dâu bắt đầu có các biểu hiện hoa mắt chóng mặt, nôn kèm theo đau bụng.
Ngay sau đó, người nhà đã đưa 4 bệnh nhân xuống Bệnh viên đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc đã tiến hành sơ cứu và dùng các thuốc chống đào thải.
Do độc tố quá nặng nên đến ngày 1/4 bệnh nhân Thào Thị V. và Sùng Văn H. đã tử vong.
Ông Hoàng Tiến Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, cho biết: "Hai bệnh nhân còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, một người đang được chuyển xuống Hà Nội để điều trị.
Trường hợp còn lại có dấu hiệu nặng hơn đang được thay huyết tương tại bệnh viện, người này có nguy cơ phù phổi cấp nên không thể chuyển đi".
Theo Tuấn Bảo (VTV.vn)