Giáo viên bị 'tố' quấy rối tình dục nữ sinh: Hiệu trưởng trường chuyên nói gì?

18/04/2024 08:06:35

Sau khi bị phản ánh quấy rối tình dục nữ sinh lớp 11, thầy giáo H.V.M. - Bí thư Đoàn, giáo viên Thể dục của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - đã bị tạm dừng công việc.

Trao đổi với PV VietNamNet, bà Lữ Thị Trà Giang - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết sau khi nhận được phản ánh về sự việc, nhà trường đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Vũng Tàu xác minh ngay và làm việc cùng các bên liên quan. Nội dung sự việc đã được báo cáo lên Sở GD-ĐT tỉnh.

“Hiện tại, công an cũng đã vào cuộc làm rõ sự việc. Chúng tôi khẳng định nhà trường không bao che hay giấu giếm, sẽ xử lý nghiêm nếu giáo viên vi phạm sau khi có kết luận chính thức. Quan điểm của nhà trường là luôn luôn bảo vệ học sinh để các em yên tâm học tập, không dung túng cho hành vi xấu” - bà Giang nói.

Trước đó, ngày 15/4, Ban thường vụ Thành Đoàn TP. Vũng Tàu đã yêu cầu dừng giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường đối với ông H.V.M. trong quá trình điều tra, làm rõ vụ việc. Đồng thời, đơn vị này đề nghị chi bộ trường khẩn trương giới thiệu, bố trí giáo viên trẻ phụ trách công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Như đã đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước đơn “kêu cứu” của bà Đ.T.T. (54 tuổi, trú TP Vũng Tàu), phản ánh việc con gái đang học lớp 11 Trường Chuyên THPT Lê Quý Đôn bị thầy giáo H.V.M. quấy rối tình dục. 

Theo đơn trình bày của bà T., sự việc được con gái kể lại xảy ra khoảng 3 tuần trước. Khi đó, thầy M. gọi con gái bà đến hội trường A tại trường và có nhiều hành động “thiếu chuẩn mực”.

Tuy nhiên, qua làm việc với ban giám hiệu trường, các cơ quan chức năng và phụ huynh, thầy giáo M. khẳng định không có hành vi quấy rối tình dục đối với nữ sinh nói trên.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Văn Tuyền - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - cho biết đã nắm thông tin, đang tiến hành xác minh theo quy định.

Theo Quang Hưng (VietNamNet)

Nổi bật