Giám đốc Công an Yên Bái làm Chánh Văn phòng Bộ Công an thay Trung tướng Tô Ân Xô

31/01/2023 13:48:09

Đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái vừa được điều động giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an từ ngày 1/2/2023, thay cho Trung tướng Tô Ân Xô.

Sáng 31/1, tại Công an tỉnh Yên Bái, lãnh đạo Bộ Công an đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ.

Theo đó, đại tá Đặng Hồng Đức - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái sẽ đến nhận công tác và giữ chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an. Trong khi đó, đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc công an tỉnh Bạc Liêu được điều động và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái. Các Quyết định này sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2023.

Trung tướng Tô Ân Xô thôi chức vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an nhưng vẫn làm Trợ lý của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Người phát ngôn của Bộ này.

Giám đốc Công an Yên Bái làm Chánh Văn phòng Bộ Công an thay Trung tướng Tô Ân Xô
Đại tá Đặng Hồng Đức nhận nhiệm vụ Chánh Văn phòng Bộ Công an từ ngày 1/2/2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, việc triển khai các quyết định về công tác cán bộ liên quan Công an tỉnh Yên Bái, công an tỉnh Bạc Liêu dựa trên cơ sở rà soát, thảo luận kỹ lưỡng về nhiều mặt đối với nhân sự trong diện quy hoạch và đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW thống nhất. Mọi quy trình, thủ tục đúng quy định của Đảng, của ngành và của tỉnh về công tác cán bộ.

Nhận quyết định mới, đại tá Đặng Hồng Đức cho biết trong 3 năm làm việc tại tỉnh Yên Bái, ông luôn hoàn thành tốt các công việc được giao. Và dù có ở đâu, nhận nhiệm vụ gì, ông vẫn giữ những tình cảm đặc biệt về miền đất Yên Bái, luôn coi mình là một đảng viên, cán bộ, người con Yên Bái.

Đại tá Đặng Hồng Đức (46 tuổi), từng giữ chức Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an). Từ tháng 6/2020 đến tháng 1/2023, ông làm Giám đốc công an tỉnh Yên Bái. Từ ngày 1/2/203, ông đảm nhiệm vị trí Chánh Văn phòng Bộ Công an.

HL (Nguoiduatin.vn)