Ngày 6.11, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Gia Lai cho biết, sức khỏe của em Đinh Đang (9 tuổi, trú làng T’pôn, xã Yang Nam, huyện Kông Chro) đã bình phục, có thể xuất viện được.
Trước đó ngày 3.11, Đinh Đang và một trẻ khác là em Đinh Chang (9 tuổi, trú cùng làng) được Trung tâm Y tế huyện Kông Chro chuyển đến Bệnh viện Nhi Gia Lai cấp cứu với các triệu chứng nôn mửa, đau đầu, chóng mặt. Đến khoảng 18h cùng ngày, em Đinh Chang tử vong do ngộ độc quá nặng. Người nhà các em cho biết, chiều 3.11, Đinh Chang và Đinh Đang bắt cóc làm thịt tại chòi rẫy. Sợ trên thân cóc có nhiều bộ phận chứa độc tố nên các em đã cắt bỏ đầu, da và nội tạng, chỉ lấy phần thịt và trứng cóc đem nướng ăn, không ngờ vẫn bị ngộ độc.
Theo bác sĩ Từ Thị Mai Linh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai, trong vòng một tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận 4 ca ngộ độc do ăn thịt cóc, sau quá trình điều trị tích cực các bệnh nhân đều ổn định sức khỏe, riêng trường hợp Đinh Chang tử vong.
Ông Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết: "Thời gian qua, mặc dù có một số thông tin cho rằng thịt cóc rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chống còi xương nhưng đến nay vẫn chưa có tài liệu chính thức nào được công bố. Do vậy, chúng tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối không nên sử dụng thịt cóc làm thực phẩm".
Theo Lê Kiến (Dân Việt)