Gia đình thiếu nữ Hải Như lên tiếng về phát ngôn 'đội cứu hộ 116 tìm kiếm không có tâm'

20/08/2022 07:11:57

Trong chiều 18/8, mạng xã hội xuất hiện thông tin phía gia đình Hải Như nói rằng "đội cứu hộ 116 tìm kiếm không có tâm". Thông tin này ngay lập tức gây xôn xao, thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận.

Liên quan đến vụ việc cô gái sinh năm 1999 Lê Hải Như mất tích bí ẩn hơn 1 tháng. Ngày 17/08, đoàn cứu hộ cứu nạn 116 đã huy động 2 ca nô, 20 thành viên cùng hệ thống camera lặn nước để tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Vân,Vân Côn,Hoài Đức. Đoàn cứu hộ cam kết, sẽ dồn tổng lực trong vòng 2 ngày và hoàn toàn miễn phí.

Sau những nỗ lực tìm kiếm cả dưới nước lẫn trên cạn nhưng vẫn chưa có thêm tung tích gì. Đến 19h ngày 18/08, kết thúc 2 ngày làm việc ròng rã, đội cứu hộ 116 đã lên bờ và di chuyển sang Thái Bình để tìm kiếm một trường hợp nhảy cầu khác.

Gia đình thiếu nữ Hải Như lên tiếng về phát ngôn 'đội cứu hộ 116 tìm kiếm không có tâm'
Đội cứu hộ 116 Thái Bình dốc toàn lực xuyên đêm tìm kiếm Hải Như - Ảnh: Nhâm Quang Văn

Cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện thông tin phía gia đình Hải Như nói rằng "đội cứu hộ 116 tìm kiếm không có tâm". Thông tin này nhanh chóng gây chú ý. Theo chia sẻ, một người tự xưng là bác của thiếu nữ có đến và nói rằng đội tìm kiếm không có tâm.

Trả lời VTC News, chị Lương Quỳnh Như (chị gái song sinh với Hải Như), chị này phủ nhận thông tin gia đình phát ngôn trên. "Gia đình tôi hoàn toàn không nói câu đó với những người đã giúp đỡ mình. Giữa lúc rối bời tìm kiếm em gái, có thể có người đến phá và họ lợi dụng việc này để tạo thêm khó khăn cho gia đình tôi.

Chiều 18/8, tôi và bố có xuống cano để gặp trực tiếp anh đội trưởng đội cứu hộ 116 để giải thích và mong anh hiểu cho gia đình chúng tôi"- chị Quỳnh Như chia sẻ.

Gia đình thiếu nữ Hải Như lên tiếng về phát ngôn 'đội cứu hộ 116 tìm kiếm không có tâm' - 1
Chị gái Hải Như (đồ đen) đến cảm ơn đội cứu hộ 116 Thái Bình 

Anh Nhâm Quang Văn - đội trưởng đội 116 Thái Bình, anh xác nhận việc bố con chị Quỳnh Như có đến cảm ơn toàn đội và trao đổi trực tiếp về những thông tin đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

"Gia đình đã giải thích rằng đó không phải là họ, đội chúng tôi hiểu và không suy nghĩ nhiều. Cũng mong tất cả mọi người đừng suy nghĩ tiêu cực vì ồn ào không đáng có làm ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm người mất tích. Đội chúng tôi chúc cho gia đình sớm tìm thấy Hải Như" - anh Văn nói thêm trên VTC News.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Người được truy tìm là chị L.H. N., mất tích từ ngày 14/7.

Theo gia đình N. ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa lúc 20h ngày 14/7. Đến 21h, không liên lạc được với N., người thân đã lần theo định vị trên điện thoại thì tìm thấy địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Gia đình thiếu nữ Hải Như lên tiếng về phát ngôn 'đội cứu hộ 116 tìm kiếm không có tâm' - 2
Thiếu nữ Lương Hải Như mất tích hơn 1 tháng

Trưa 2/8, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, gia đình nạn nhân đã phát hiện một chiếc dép của L.H.N. Trưa 6/8, gia đình tìm thấy túi xách của L.H.N ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600m. Chiếc xe máy của nạn nhân được tìm thấy ở bãi xe Tú Mỡ.

Theo người nhà chia sẻ, L.H.N từng là người yêu cũ của Tống Nguyên T. (SN 1997). Giữa hai người xảy ra mâu thuẫn tiền bạc và cả tình cảm nên T. nhiều lần theo dõi, dọa giết H.N. Trong quá trình tìm kiếm tung tích H.N, chị Quỳnh Như cho hay gia đình bị một nhóm thanh niên xăm trổ cản trở, mà phía gia đình nhận định là từ phía nhà T. thuê. Rất nhiều câu chuyện xung quanh vụ mất tích bí ẩn này được người thân chia sẻ. Có thông tin cho rằng, bạn trai cũ của H.N đã tự tử sau khi cô gái mất tích.

PN (Nguoiduatin.vn)